Triển khai công tác tín dụng CSXH quí II/2022

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Sông Hinh vừa tổ chức hội nghị giao ban quí I, triển khai các nhiệm vụ trong quý II năm 2022.

Trong quí I, UBND huyện đã chuyển 1,5 tỷ đồng từ ngân sách cho Phòng giao dịch thực hiện cho vay; tổng dư nợ đạt trên 385,6 tỷ đồng, tăng gần 3,6 tỷ đồng so với năm 2021; huy động nguồn vốn qua các tổ chức, cá nhân đạt trên 35,1 tỷ đồng, đạt 34% kế hoạch năm.

Bên cạnh kết quả đạt được, hoạt động tín dụng chính sách vẫn còn những hạn chế tồn tại, nợ quá hạn tiếp tục tăng tại xã Sơn Giang, Đức Bình Đông, Ea Bar, số tổ vay vốn xếp loại trung bình còn cao, trên 10,7%.

Hiện các nguồn vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội vẫn còn khá dồi dào, một số nguồn vốn mới cũng sẽ được triển khai trong quí II như: vay phục hồi phát triển kinh tế- xã hội, vốn hỗ trợ học sinh, sinh viên mua thiết bị học trực tuyến. Ban đại diện yêu cầu các hội, ban, ngành đoàn thể phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương tăng cường công tác rà soát, đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn, giúp người dân có thêm điều kiện phát triển sản xuất, cải thiện đời sống; củng cố kiện toàn các tổ vay vốn, làm tốt công tác giám sát hoạt động vay vốn; phấn đấu giảm nợ quá hạn xuống dưới 0,5%; đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động người dân tham gia gửi tiền tiết kiệm, góp phần nâng cao hiệu quả tín dụng chính sách xã hội.

Văn Thùy

Năm 2024 : 49.379