Triển khai nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022 (Clip)

Sáng 9/12, UBND huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Năm 2021, huyện Sông Hinh đối mặt nhiều khó khăn thách thức, đầu năm hạn hán, cuối năm mưa lũ, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng các cấp, các ngành trong huyện đã triển khai toàn diện các mặt công tác quốc phòng, quân sự địa phương, hoàn thành các nhiệm vụ đề ra. Ngoài các công việc thường xuyên như giáo dục quốc phòng- an ninh, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên, công tác tuyển quân, chính sách hậu phương quân đội… năm 2021, cán bộ, chiến sỹ tại địa phương đã đã làm tốt công tác điều hành 07 khu cách ly tập trung tại huyện, các khu cách ly cộng đồng tại các xã, thị trấn phòng chống Covid-19; tham gia đầy đủ các chốt kiểm soát y tế của tỉnh, huyện thành lập trên địa bàn; hỗ trợ người dân tránh lũ an toàn; tổ chức diễn tập chỉ huy- tham mưu 1 bên, 1 cấp trên bản đồ và ngoài thực địa đạt loại khá; tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cho 03 xã Sơn Giang, Ea Bia, Ea Bá bảo đảm chất lượng, an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang thiết bị.

Năm 2022 huyện Sông Hinh đề ra 9 nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, trong đó tập trung vào việc kiện toàn nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh; xây dựng kế hoạch phòng chống tiên tai, tìm kiếm cứu nạn phù hợp với tình hình địa phương; xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện, tăng cường công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng đúng pháp luật, thực hiện tốt chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng, Nhà nước, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận ở vùng dân tộc thiểu số. (Văn Thùy)

Năm 2024 : 49.230