Triển khai tập huấn hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh VneID mức độ 2

Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Sông Hinh vừa tham mưu cho UBND huyện Sông Hinh ban hành kế hoạch tập huấn hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh VneID mức độ 2 và tạo tài khoản trên Cổng dịch vụ công trực tuyến bằng tài khoản VneID năm 2024.

VneID tọa thuận lợi trong thực hiện các thủ tục hành chính trực tuyến

Dự kiến, đối tượng tập huấn là Chỉ huy Công an, công chức văn hóa –xã hội, công chức phụ trách bộ phận một cửa, Đoàn thanh niên, Tổ công nghệ số cộng đồng các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Nội dung tập huấn tập trung vào 4 chuyên đề: Khái quá ttình hình triển khai, kết quả thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số (CĐS) quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn huyện; Hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh VneID mức độ 2; Hướng dẫn tạo tài khoản trên Cổng Dịch vụ công trực tuyến bằng tài khoản VneID; Kiểm tra ngẫu nhiên đối với học viên tham gia tập huấn về việc kích hoạt tài khoản định danh VneID mức độ 2 và tạo tài khoản trên Cổng Dịch vụ công trực tuyến bằng tài khoản VneID.
Phấn đấu đến ngày 30/7/2024 hoàn thành thu nhận tài khoản định danh điện tử mức độ 2 đạt tỷ lệ 80% trên tổng số công dân đã được thu nhận hồ sơ đề nghị cấp CCCD, và kích hoạt đạt tỷ lệ 80% trên tổng số công dân đã được thu nhận, phê duyệt tài khoản định danh điện tử mức độ 1, 2.
Phấn đấu đến ngày 15/12/2024 hoàn thành thu nhận tài khoản định danh điện tử mức độ 2 đạt tỷ lệ 100% trên tổng số công dân đã được thu nhận hồ sơ đề nghị cấp CCCD và kích hoạt đạt tỷ lệ 100% trên tổng số công dân đã được thu nhận, phê duyệt tài khoản định danh điện tử mức độ 1, 2./.

Tác giả: Văn Thùy
Thông tin tra cứu