Triển khai thực hiện thông báo kết luận của Thường trực Huyện ủy

Ngày 13/4, UBND huyện Sông Hinh có Công văn gửi Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn về việc triển khai thực hiện Thông báo kết luận của Thường trực Huyện ủy tại hội nghị giao ban bí thư các TCCSĐ quý I/2021.

Theo đó, UBND huyện yêu cầu Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn phối hợp UBND các xã, thị trấn chỉ đạo, hướng dẫn nhân dân theo dõi, chăm sóc các loại cây trồng vụ Đông Xuân và chuẩn bị các điều kiện để sản xuất vụ Hè Thu; tăng cường công tác phòng trừ sâu bệnh ở cây trồng và công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm; tổ chức thực hiện các biện pháp chống hạn, đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất lúa vụ Hè Thu và các loại cây trồng, nhất là đối với các loại cây trồng thuộc mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo định hướng của huyện.

Phòng tài nguyên và Môi trường huyện tăng cường công tác quản lý nhà nước về tài nguyên; thực hiện kế hoạch bán đấu giá quyền sử dụng đất năm 2021, hoàn thiện thủ tục đấu giá quyền thuê thửa đất Phòng Văn hóa – Thông tin cũ.

Trung tâm phát triển quỹ đất giải quyết các vướng mắc trong công tác bồi thường hỗ trợ và tái định cư các dự án trên địa bàn hyện, nhất là dự án khu dân cư khu phố 7, thị trấn Hai Riêng và dự án công viên cây xanh EaLy.

Hạt kiểm lâm triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy rừng.

Trung tâm  Y tế huyện tiếp tục nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND tỉnh, UBND huyện với phương châm tích cực, chủ động, nghiêm túc, hiệu quả.

Công an huyện tăng cường công tác nắm tình hình, chủ động đấu tranh, vô hiệu hóa hoạt động của các đối tượng FULRO, “Tin lành Đêga”, “Tin lành Đấng Christ”, hoạt động trốn đi nước ngoài; đấu tranh phản bác các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch và bọn phản động. Triển khai thực hiện tốt kế hoạch bảo vệ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Cơ quan Quân sự huyện duy trì nghiêm chế độ trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu từ huyện đến cơ sở, bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu trọng điểm.

UBND các xã, thị trấn tiếp tục tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết Đại hội đại biểu cấp mình, trong đó xây dựng kế hoạch để thực hiện các Chương trình hành động của Huyện ủy, UBND huyện. Tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tổ chức giám sát cuộc bầu cử đảm bảo tính dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn và tiết kiệm.

NGỌC CƯỜNG

Nguồn:Trung tâm VH-TT và TT-TH Copy link