Triển khai vận động Quỹ “Vì người nghèo” năm 2022

Chiều ngày 15/3, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Sông Hinh triển khai kế hoạch vận động Quỹ “Vì người nghèo” năm 2022 trên địa bàn huyện.

Việc vận động được tiến hành thường xuyên, liên tục nhưng tập trung vào 2 đợt cao điểm trong năm: đợt I bắt đầu từ 29/3 đến 29/5, để lập thành tích chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và Ngày Quốc tế lao động (01/5); đợt II bắt đầu từ 17/10 đến 18/11 để hưởng ứng “Ngày Thế giới chống đói nghèo” và Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022).

Trong quá trình tổ chức thực hiện, đối với cán bộ, công chức, viên chức các đơn vị hành chính sự nghiệp, các doanh nghiệp, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang giao cho Liên đoàn lao động huyện phối hợp cùng thủ trưởng các cơ quan, đơn vị tuyên truyền, quán triệt, triển khai vận động, mức vận động tối thiểu là 01 ngày lương hoặc 01 ngày thu nhập. Đối với Nhân dân và các thành phần khác giao Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp tổ chức vận động.

Tùy theo điều kiện, khả năng của từng địa phương có thể hỗ trợ bằng ngày công lao động, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất, giới thiệu việc làm, dạy nghề miễn phí; ủng hộ hiện vật phục vụ thiết thực cho sản xuất, chữa bệnh, học hành, xây dựng nhà ở hặc tiền Việt Nam hoặc ngoại tệ.

Thông qua công tác vận động Quỹ “Vì người nghèo” nhằm tạo thêm nguồn lực cùng với cấp ủy và chính quyền từng bước xã hội hóa công tác xóa đói giảm nghèo và xóa nhà tạm cho hộ nghèo, phát huy truyền thống đoàn kết tương thân, tương ái trong cộng đồng dân cư. Năm 2021, dù nhiều khó khăn do Covid-19, Quỹ “Vì người nghèo” huyện Sông Hinh cũng nhận được 467.47 triệu đồng, Quỹ đã trích 280 triệu đồng xóa 07 nhà tạm cho các hộ nghèo đặc biệt khó khăn về nhà ở trong huyện. (VT)

Năm 2024 : 49.269