Trung tâm Y Tế huyện tổ chức tọa đàm kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02

Ngày 24/2, Trung tâm Y Tế huyện Sông Hinh tổ chức tọa đàm kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2023). Tham dự buổi tọa đàm có đồng chí Lơ Mô Tu- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; đ/c Ksor Y Phun- Phó chủ tịch UBND huyện; cùng lãnh đạo, y bác sĩ và nhân viên y tế của Trung tâm.

Tại buổi tọa đàm, cán bộ, nhân viên ngành Y tế huyện Sông Hinh đã được nghe thư của Bác Hồ gửi ngành Y cách đây 68 năm, đồng thời cùng nhau nhìn lại những kết quả công tác y tế trên địa bàn. Trong những năm qua, huyện Sông Hinh đã tập trung nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị, đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân; tập thể cán bộ, nhân viên y tế tích cực học tập, nâng cao tình độ chuyên môn, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, xứng đáng với tên gọi "lương y như từ mẫu".

Hiện trung tâm có 117 cán bộ, công chức, trong đó có 38 bác sỹ, 100 % thôn buôn đều có nhân viên y tế; 10/10 Trạm y tế xã, đạt chuẩn quốc gia. Trong năm qua, Trung tâm Y tế huyện đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, đặc biệt là công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện. Thực hiện tốt chương trình mục tiêu Y tế - Dân số đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra. Thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh cho đồng bào người dân tộc, trẻ em dưới 6 tuổi, khám chữa bệnh cho người có thẻ bảo hiểm y tế .Nhờ quan tâm đúng mức nên công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân đạt kết quả khả quan, các chương trình y tế quốc gia được triển khai đều đặn, chương trình tiêm chủng mở rộng đạt 98%; tỷ lệ phụ nữ có thai được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản đạt 97%..

Kỷ niệm ngày thầy thuốc năm nay, cán bộ, nhân viên ngành y tế thành phố có quyền tự hào, tiếp tục đóng góp hơn nữa cho sự nghiệp y tế địa phương, thực hiện tốt lời dậy của Bác Hồ, ngày càng nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trên địa bàn./.

Ngọc Ly

Tác giả: Ngọc Ly