Truy điệu và an táng 05 hài cốt liệt sỹ

Sáng ngày 08/6, huyện Sông Hinh long trọng tổ chức lễ truy điệu và an táng liệt sỹ đã hi sinh vì sự nghiệp bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN, tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Sông Hinh.

Sau thời gian tích cực triển khai tìm kiếm, các cơ quan chuyên môn của huyện phối hợp với gia đình đã tổ chức cất bốc, quy tập về nghĩa trang liệt sỹ huyện 05 hài cốt liệt sỹ, gồm: Liệt sĩ Cao Biền, sinh năm 1915, quê quán ở xã Sơn Hà, huyện Sơn Hoà, Tỉnh Phú yên. Là Trưởng Công an xã Sơn Hà. Hy sinh ngày 14/01/1954; liệt sĩ Ngô Văn Kiệp, sinh năm 1928, quê quán ở xã Đức Bình Đông, huyện Sông Hinh, Tỉnh Phú Yên. Là đội viên du kích. Hy sinh ngày 13/7/1947; liệt sĩ Lê Cờ, sinh năm 1931, quê quán ở xã An Lĩnh, huyện Tuy An, Tỉnh Phú Yên. Là Cán bộ kinh tài. Hy sinh ngày 27/01/1966; liệt sĩ Trần Nô, sinh năm 1939, quê quán ở xã An Lĩnh, huyện Tuy An, Tỉnh Phú Yên. Là Du kích. Hy sinh tháng 6/1965; liệt sĩ Nguyễn Hữu, sinh năm 1942, quê quán ở xã An Lĩnh, huyện Tuy An, Tỉnh Phú Yên. Là Chiến sĩ. Hy sinh ngày 10/8/1970. Các liệt sỹ trên hiện có thân nhân đang sinh sống tại địa bàn huyện Sông Hinh.

Các phần mộ liệt sỹ trên được tìm thấy ở các vùng rừng, núi, trên nương, rẫy và đã có nhiều thay đổi về địa hình, nhân chứng do chôn cất đã lâu. Các cơ quan chuyên môn phải mất nhiều thời gian để xác định thông tin, khảo sát, tìm kiếm và cất bốc hài cốt liệt sỹ.

Lễ truy điệu được tổ chức trang nghiêm, thể hiện tình cảm, sự tôn kính của Đảng, Nhà nước, nhân dân huyện nhà và truyền thống, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Gia đình người thân các liệt sỹ đến tham gia lễ an táng

Các đại biểu thắp hương các phần mộ liệt sỹ

Văn Thùy

Năm 2024 : 59.095