Truy xét và tìm ra đối tượng Cướp tài sản sau 4 giờ gây án

Vào khoảng 18 giờ 00 phút ngày 11/07/2024 Công an xã Sơn Giang, huyện Sông Hinh nhận được tin báo của bà H.T.L trú thôn Tân Giang, xã Sơn Giang (làm nghề mua bán phế liệu tại địa phương) nội dung: vào lúc 17 giờ 30 phút bà được một nam thanh niên (không xác định được lai lịch) sử dụng thủ đoạn gian dối để lừa bà H.T.L đi đến khu vực rẫy của ông N.L.T thuộc thôn Tân Giang, xã Sơn Giang để bán phế liệu. Lợi dụng khu vực vắng người, xa khu dân cư đối tượng sử dụng cây gỗ tấn công bà H.T.L để cướp túi sách bên trong có chứa tiền mà bà H.T.L đang đeo trên người. Bà H.T.L bỏ chạy, sau đó được một số người dân chở đến trạm y tế xã Sơn Giang, huyện Sông Hinh sơ cứu. Đến hơn 18 giờ 20 phút cùng ngày người thân bà H.T.L đã đưa bà đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên để theo dõi, điều trị.
Trước tính chất phức tạp của vụ việc, sự manh động, liều lĩnh của đối tượng đồng thời để không tạo sự hoang mang trong quần chúng nhân dân, Lãnh đạo Công an huyện Sông Hinh đã chỉ đạo Đội CSĐTTP về HS, KT, MT  khẩn trương, tiến hành xác minh, truy xét đối tượng.
Chưa đầy 4 giờ sau khi tiếp nhận thông tin vụ án, đến 21 giờ 45 phút cùng ngày, Đội CSĐTTP về HS, KT, MT Công an huyện Sông Hinh xác định đối tượng P.V.T (Sinh năm: 2008, trú thôn Hà Giang, xã Sơn Giang) là đối tượng đã thực hiện hành vi cướp tài sản đối với bà H.T.L nên tiến hành mời đối tượng về trụ sở UBND xã Sơn Giang để đấu tranh, làm rõ. Tại cơ quan Công an đối tượng P.V.T đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tôi. Hiện cơ quan Công an đang tạm giữ 01 xe máy cùng với số tiền 1.827.000đ mà đối tượng đã cướp từ bà H.T.L.
Qua sự việc trên người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, có biện pháp phòng ngừa đối với tội phạm cướp tài sản, khi đi mua bán thì nên đi cùng với nhiều người hoặc mua bán tại những khu vực đông dân cư, hạn chế mua bán, giao dịch tại những khu vực vắng vẻ, ít người qua lại. Bên cạnh đó phụ huynh các gia đình có con em trong độ tuổi thanh thiếu niên thường xuyên trao đổi với các cơ quan chức năng, trường học trong việc quản lý, giáo dục con em để chấp hành tốt các quy định của pháp luật không để xảy ra các vụ việc đáng tiếc như trên./.

Tác giả: Ban Biên tập
Thông tin tra cứu