Truyền thông phòng chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước cho trẻ em

Trong 2 ngày 20,21/5, Phòng Lao động- Thương binh và xã hội huyện Sông Hinh tổ chức truyền thông phòng chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước trẻ em năm 2023 cho học sinh 8 trường THCS EaLy, TH&THCS EaBar; TH&THCS Đức Bình Tây; TH&THCS EaTrol; TH&THCS Ea Bá; Ea Lâm, THCS Trần Phú và TH&THCS EaBia.

Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên của Phòng Lao động- Thương binh và xã hội huyện đã tuyên truyền cho học sinh và giáo viên các trường về: kỹ năng thoát hiểm khi bị tai nạn đuối nước và những thao tác sử dụng thiết bị bảo hộ an toàn khi bơi như áo phao, phao bơi, can, sào; kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu như hô hấp nhân tạo, hà  hơi thổi ngạt, cách thức cứu hộ người bị đuối nước với các vật dụng gần gũi như dây, gậy sào, can, áo phao...

Đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, và học sinh về công tác phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích ở trẻ em góp phần hạn chế những tai nạn thương tâm cho các em khi tiếp xúc với môi trường sông nước, đặc biệt khi kỳ nghỉ Hè năm 2023 đang đến gần./.

Ngọc Ly

Tác giả: Ngọc Ly