• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Truyền thông tuyên truyền phổ biến về Luật Hôn nhân gia đình, giảm thiểu tình trạng Tảo hôn, Hôn nhân cận huyết thống năm 2023

Chiều ngày 22/11, UBND xã Ea Lâm phối hợp với Hội LHPN huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị Truyền thông tuyên truyền phổ biến về Luật Hôn nhân gia đình, giảm thiểu tình trạng Tảo hôn và Hôn nhân cận huyết thống năm 2023. Tham dự buổi truyền thông có 125 người là cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã.

Tại buổi truyền thông, các đại biểu được bà Nay Hờ Nhơn- chủ tịch Hội LHPN huyện tuyên truyền về luật hôn nhân gia đình, những hệ lụy của việc tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, các quy định về sử lý hành chính, hình sự trong tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; tác hại của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống đến sức khỏe và đời sống của con người.;  các giải pháp để góp phần ngăn ngừa, giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào dân tộc thiểu số xã Ea Lâm; kỹ năng, phương pháp tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình trong đồng bào dân tộc thiểu số. Ngoài ra, tại buổi truyền thông các đại biểu còn được tuyên truyền các nội dung của Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Hòa giải ở cơ sở.

Thông qua buổi truyền thông, mỗi cán bộ, người dân sẽ là  hạt nhân tích cực trong việc tuyên truyền, vận động,  người đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn./.

 


Tác giả: Ngọc Ly
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 5
Hôm nay : 170
Hôm qua : 367
Tháng 04 : 4.904
Năm 2024 : 54.863