Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên xã EaBar, Đức Bình Đông

Ngày 17/8, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Phú Yên phối hợp với Huyện đoàn Sông Hinh tổ chức Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm năm 2023 cho gần 200 thanh niên, người lao động trên địa bàn xã EaBar và Đức Bình Đông.

Tại phiên giao dịch giới thiệu việc làm, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi Phú Yên đã cung cấp thông tin về lĩnh vực lao động, việc làm trong nước, xuất khẩu lao động, đào tạo nghề và thông tin thị trường lao động, một số chính sách hỗ trợ lao động; nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp, chính sách hỗ trợ đối với người lao động đi làm việc nước ngoài; hướng dẫn các thủ tục đi làm việc trong nước, học nghề, du học và đi làm việc nước ngoài…. và đối tượng, độ tuổi và  hình thức tuyển dụng các ngành nghề cho thanh niên.

Qua Phiên giao dịch giới thiệu việc làm sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho Đoàn viên, thanh niên được biết đến nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo, để lựa chọn những công việc và nghề nghiệp phù hợp nhằm giải quyết việc làm, giảm tỷ lệ thất nghiệp trong thanh niên./.

Ngọc Ly

Tác giả: Ngọc Ly