Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh giám sát Chương trình mục tiêu quốc gia 📷

Sáng ngày 26/10, đoàn giám sát Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên do đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân huyện Sông Hinh về việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn I: từ 2021-2025 (gọi tắt là chương trình)

Giai đoạn 2021-2025, Chương trình đã phân bổ về huyện Sông Hinh hơn 96 tỷ đồng, riêng năm 2023 hơn 60,2 tỷ đồng để triển khai thực hiện 10 dự án của Chương trình mục tiêu, trong đó nguồn vốn đầu tư phát triển 24,6 tỷ đồng, nguồn vốn sự nghiệp 35,6 tỷ đồng.
Việc triển khai thực hiện nguồn vốn đầu tư phát triển diễn ra thuận lợi, đến nay đã giải ngân được hơn 50%. Tuy nhiên nguồn sự nghiệp đến nay mới đạt 6,3%. Nguyên nhân do đây là chương trình mới, được đầu tư toàn diện các lĩnh vực, nhưng một số dự án, tiểu dự án phải chờ văn bản hướng dẫn, sửa đổi; trình độ cán bộ một số xã còn hạn chế về năng lực.
Đoàn giám sát đánh giá cao việc triển khai, chỉ đạo thực hiện Chương trình tại địa phương, qua đó góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội, ổn định đời sống người dân vùng đồng bào DTTS, vùng miền núi.
Đồng thời đề nghị huyện Sông Hinh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nâng cao nhận thức cho toàn thể cán bộ, đảng viên và từng người dân về Chương trình; quá trình thực hiện cần rà soát lại đối tượng, nhu cầu để phân bổ vốn cho đúng và phù hợp; phát huy vai trò ban giám sát cộng đồng đảm bảo công khai, minh bạch.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 65.031