Vận động gần 160 triệu đồng làm nhà cho hộ đặc biệt khó khăn 📷

Chiều ngày 5/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sông Hinh phối hợp với xã Ea Ly bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ ông Hoàng Văn Tòng, thôn Tân Lập, xã Ea Ly.

Hộ gia đình ông Hoàng Văn Tòng thuộc trường hợp đặc biệt khó khăn. Di cư từ phía Bắc vào xã Ea Ly định cư trước năm 2000, do không có đất nên sống chủ yếu bằng tiền làm thuê. Hiện nay ông Tòng 72 tuổi và bị bệnh nằm liệt gường, còn vợ 73 tuổi cũng bị tai biến nhẹ, đi lại khó khăn. Lao động chính trong nhà là người con trai duy nhất năm nay 32 tuổi. Cuộc sống khó khăn, không họ hàng thân thích hỗ trợ nên đến nay vẫn ở trong ngôi nhà tạm lợp mái tôn pro xi măng, nền đất, vách xung quanh quây bằng tôn cũ.

Nhằm kịp thời giúp đỡ, Ủy ban MTTQ Việt Nam và xã Ea Ly đã kêu gọi cộng đồng cùng hỗ trợ xây được một ngôi nhà mới khang trang, kiên cố diện tích gần 50m2, tường vữa xi măng, nền gạch men, mái lợp tôn mạ kẽm, dưới đóng trần nhựa, cửa nhôm kính, nhà vệ sinh tự hoại liền kề với tổng giá trị gần 160 triệu đồng, trong đó Quĩ Vì người nghèo huyện Sông Hinh hỗ trợ 40 triệu, CLB Đèn đom đóm Phú Yên hỗ trợ 50 triệu, Doanh nghiệp xây dựng Dương Kim Chương, thôn Tân Yên, xã Ea Ly hỗ trợ 60 triệu, Mặt trận và các hội đoàn thể xã Ea Ly hỗ trợ 7 triệu đồng.

Văn Thùy

Năm 2024 : 49.231