Bàn giao công trình Đường sáng EaLy

Chiều ngày 7/11, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên phối hợp với Đảng ủy xã EaLy tổ chức tổng kết hoạt đọng tình nguyện dân vận và bàn giao công trình “ Điện sáng đường EaLy”. Tham dự buổi tổng kết có Đại tá Nguyễn Ngọc Minh- Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, chính ủy Bộ đội Biên Phòng Tỉnh; ông Nguyễn Chí Hiền- Phó bí thư thường trực Huyện ủy; ông Đinh Ngọc Dạn- phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban, ngành, đoàn thể xã EaLy.

Lãnh đạo BĐBP Phú Yên cùng các nhà tài trợ bàn giao công trình " Đường sáng EaLy" cho địa phương. Ảnh: Ngọc Ly

Tại đây, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng Phú Yên đã lắp đặt 103 bóng đèn chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời có công suất 400w tại các tuyến đường liên thôn trong xã Ea Ly; đồng thời hỗ trợ giúp người dân trồng hơn 500 cây Sao đen; tổ chức chỉnh trang, sửa chữa các tuyến đường đã xuống cấp trên địa bàn. Tổng kinh phí thực hiện hoạt động trị giá hơn 200 triệu đồng. Số kinh phí trên do các đơn vị: Công ty TNHH Thủy sản Đắc Lộc, Ngân Hàng TMCP Quân đội (Chi nhánh Phú Yên), Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ xăng dầu Hương Giang và Công ty TNHH Tân Lập - EaLy tài trợ.

Cán bộ, chiến sĩ BĐBP Phú Yên lắp đặt cột đèn công trình chiếu sáng tại xã EaLy. Ảnh: Ngọc Ly

Trước đây, hầu hết tuyến đường trong thôn chưa có hệ thống chiếu sáng nên thường xuyên xảy ra tình trạng mất an toàn toàn giao thông và trộm cắp vào ban đêm. Việc thắp sáng những con đường quê không chỉ mang lại niềm vui cho người dân địa phương, mà còn kết nối cộng đồng, tạo điều kiện để mọi người dân đi lại, sinh hoạt vào ban đêm thuận tiện.

Người dân xã EaLy phấn khởi khi có điện đường. Ảnh: Ngọc Ly

Được biết, đây là hoạt động nhằm thực hiện Kế hoạch 68-KH/TU ngày 14/2/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên về triển khai mô hình “Cơ quan, đơn vị giúp đỡ xã, thôn (buôn) khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo”./.

Ngọc Ly

Năm 2024 : 59.074