Hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở mới cho thân nhân người có công

­­­­­

Liệt sỹ là những người có công với cách mạng đã hi sinh vì sự nghiệp của Tổ quốc. Với công lao to lớn của họ nên ngoài các chế độ để vinh danh, tưởng nhớ đến những vị anh hùng này thì Nhà nước cũng có những chính sách hỗ trợ đối với người là thân nhân của liệt sĩ.

Nhằm giúp đỡ phần nào những khó khăn của những người là thân nhân của liệt sĩ. Sáng ngày 30 tháng 3 năm 2023, Phòng Lao động thương binh xã hội huyện phối hợp với UBND xã Ea Trol tổ chức trao tặng số tiền 40 triệu đồng cho bà Niê Hờ Lưn. Sinh năm 1955. Hiện đang thường trú tại Buôn Bầu, xã Ea Trol, huyện Sông Hinh. Là con ruột của liệt sĩ liệt sĩ Y Đét.

(Ông Dương Tấn Lãnh - Phó Trưởng phòng LĐTBXH huyện và Bà Trần Thị Hạnh - PCT UBND xã Ea Trol

trao tặng kinh phí cho bà Niê Hờ Lưn)

Kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở mới được trích từ nguồn Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của tỉnh và của huyện, trong đó: Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của tỉnh hỗ trợ: 35.000.000 đồng và Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của huyện hỗ trợ 5.000.000 đồng.

Với nguồn kinh phí được hỗ trợ, bà Niê Hờ Lưn đã hoàn thành một căn nhà mới kiên cố bằng gỗ với diện tích 75m2  (chiệu rộng 5m, chiều dài 15m).

Dương Tấn Lãnh

Năm 2024 : 64.188