Hội lHPN tỉnh: Kiểm tra công tác hội và phong trào phụ nữ 2 xã Sơn Giang và EaTrol

Ngày 10/11/2022, Hội LHPN tỉnh đã có buổi kiểm tra công tác hội và phong trào phụ nữ của 2 xã Sơn Giang và EaTrol.

Hội LHPN tỉnh Phú Yên kiểm tra hoạt động hội và phong trào phụ nữ xã Sơn Giang. Ảnh: Ngọc Ly

Qua kiểm tra tại 2 xã  cho thấy, việc thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Phú Yên nghĩa tình, năng động, sáng tạo” và cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội … đã được Hội liên hiệp phụ nữ các xã triển khai sâu rộng tới toàn thể hội viên, phụ nữ. Thực hiện tốt việc tuyên truyền các đường lối, chủ trương của Đảng; chính sách pháp luật của nhà nước; Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ các cấp. Nghiêm túc triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch trọng tâm công tác Hội. Chủ động rà soát, xây dựng kế hoạch, đề xuất các giải pháp thực hiện hỗ trợ giúp phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phụ nữ nghèo làm chủ hộ vươn lên thoát nghèo, phát triển kinh tế. Tích cực trong việc tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới như: duy trì các mô hình tổ thu gom rác thải, trồng và chăm sóc hoa, cây xanh ven các trục đường do hội phụ nữ tự quản tạo cảnh quan môi trường “Xanh – Sạch – Đẹp”; tích cực giới thiệu nguồn hội viên kết nạp Đảng, tham gia đối thoại với cấp ủy, chính quyền các chủ trương, chính sách liên quan đến phụ nữ và trẻ em... Đồng thời thực hiện quản lý tốt, sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay ủy thác Ngân hàng Chính sách xã hội, các nguồn vốn khác do Hội quản lý năm 2022.

Tại các buổi làm việc, Hội LHPN tỉnh đã lắng nghe, tiếp thu và ghi nhận những ý kiến đề xuất, vướng mắc khó khăn của các đơn vị trong triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Hội tại cơ sở để từ đó xây dựng các giải pháp, định hướng các đơn vị khắc phục hạn chế, khó khăn trong quá trình hoạt động, đồng thời có điều chỉnh kịp thời cho từng cơ sở Hội./.

Ngọc Ly

Năm 2024 : 74.799