Hội LHPN tỉnh kiểm tra công tác hội và phong trào phụ nữ tại Sông Hinh

Sáng ngày 14/11, Đoàn công tác của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh do bà Nguyễn Thị Phương Liên, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2022 tại huyện Sông Hinh.

Từ đầu năm đến nay, phong trào phụ nữ và các hoạt động công tác Hội của Hội LHPN huyện Sông Hinh từng bước đi vào chiều sâu và rộng khắp, thu hút đông đảo chị em đăng ký tham gia thực hiện các phong trào, cuộc vận động như: Xây dựng người phụ nữ Phú Yên nghĩa tình, năng động, sáng tạo”; cuộc vận động gia đình 5 không, 3 sạch; nhận giúp đỡ 31/312 trẻ mồ côi; duy trì 30 địa chỉ an sinh xã hội, đã giúp đỡ 30 phụ nữ và trẻ em với tổng số tiền gần 20 triệu đồng và 654kg gạo; duy trì 24 địa chỉ tin cậy tại cộng đồng để tư vấn hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực gia đình; xây dựng và bàn giao 2 nhà Mái ấm tình thương….; tổ chức trồng 5.307 cây xanh, hoa các loại tại các tuyến đường trên địa bàn;…. thực hiện tốt hoạt động ủy thác với Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Ngân hàng CSXH huyện… giúp hội viên vay vốn phát triển kinh tế với tổng số tiền gần 173 tỷ đồng. Hoạt động của Hội LHPN từ cấp huyện đến cơ sở được các cấp ủy Đảng đánh giá là đoàn thể hoạt động có chất lượng, hiệu quả; đóng góp tích cực cùng địa phương thực hiện hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới.

Bà Nguyễn Thị Phương Liên- PCT Hội LHPN tỉnh Phú Yên phát biểu tại buổi kiểm tra . Ảnh: Ngọc Ly

Phát biểu tại buổi kiểm tra, bà Nguyễn Thị Phương Liên, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đánh giá cao kết quả đã đạt được của Hội LHPN huyện Sông Hinh thời gian qua. Đồng thời đồng chí đề nghị, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tiếp tục tuyên truyền các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch; tuyên truyền vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường; xây dựng tổ chức hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; tăng cường chăm lo đời sống vật chất tinh thần của hội viên; tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về bình đẳng giới cho cán bộ, hội viên; nắm bắt tâm tư nguyện vọng của phụ nữ phản ánh kịp thời các kiến nghị chính đáng đến cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết…/.

Ngọc Ly

Năm 2024 : 64.232