Khai giảng lớp kỹ thuật chế biến món ăn cho phụ nữ xã EaBia

Ngày 11/11/2022 tại xã EaBia, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Sông Hinh phối hợp với UBND xã EaBia tổ chức khai giảng lớp kỹ thuật, chế biến món ăn cho trên 35 chị em phụ nữ trên địa bàn xã.

Quang cảnh buổi khai giảng. Ảnh: Ngọc Ly

Tham gia lớp học, ngoài việc được tiếp thu các kỹ thuật về chế biến món ăn, cách trình bày và trang trí món ăn, các kiến thức chuyên môn nghiệp vụ về quy trình chế biến, các yếu tố để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng... các học viên còn được giáo viên hướng dẫn cách xây dựng thực đơn và kỹ thuật phục vụ bàn ăn. Thời gian khóa học là 2 tháng, sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo nghề kỹ thuật chế biến món ăn các học viên sẽ được cấp Giấy chứng nhận.

Thông qua lớp đào tạo ngắn hạn này, các học viên có thể tự chế biến các món ăn thông thường đến nâng cao, tự tìm việc làm hoặc tự tạo việc làm cho bản thân, góp phần cải thiện cuộc sống cho bản thân cũng như gia đình./.

Ngọc Ly

Tác giả: Ngọc Ly