KHÁM SÀNG LỌC TIM BẨM SINH CHO TRẺ EM NGHÈO

Thực hiện chương trình phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo bị tim bẩm sinh do các Tổ chức phi Chính phủ tài trợ trong năm 2023. Sáng ngày 10/03/2023 tại Trung tâm y tế huyện Sông Hinh, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Yên phối hợp cùng Bệnh viện Tim Tâm Đức Tp Hồ Chí Minh và Trung tâm y tế huyện Sông Hinh tổ chức khám sàng lọc miễn phí bệnh tim cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh trên địa bàn huyện Sông Hinh.

Tham dự chương trình có hơn 10 cán bộ y, bác sĩ ở Bệnh viện tim Tâm Đức Tp Hồ Chí Minh và Trung tâm y tế huyện Sông Hinh cùng tham gia.

Được biết, đợt khám sàng lọc tim bẩm sinh lần này với hơn 200 trẻ em nghèo trên địa bàn huyện tham gia. Thời gian khám rà soát được tổ chức trong 01 buổi, tại Trung tâm y tế huyện.

(Các bác sĩ ở bệnh viện tim Tâm Đức đang khám cho các em thiếu nhi)

Với mục đích thông qua đợt khám bệnh miễn phí này, trẻ em huyện nhà sẽ được các y, bác sĩ khám và phát hiện sớm các dấu hiệu bệnh ở giai đoạn đầu; tư vấn, hướng dẫn cách chăm sóc và điều trị bệnh. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức và thay đổi các hành vi về công tác chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa bệnh cho cộng đồng.

(Các bác sĩ ở bệnh viện Tâm Đức đang siêu âm cho các em thiếu nhi)

Dương Tấn Lãnh

Năm 2024 : 59.309