Sinh hoat nhóm mạng lưới Đại biểu HĐND cấp xã

Sáng ngày 10/11, Hội LHPN tỉnh phối hợp với tổ chức APHEDA quốc tế tại Việt Nam, Hội LHPN huyện Sông Hinh tổ chức sinh hoạt nhóm mạng lưới hỗ trợ nữ đại biểu hội đồng nhân dân cấp xã nhiệm kỳ 2021-2028. Tham gia buổi sinh hoạt có đồng chí Hoàng Thị Lệ Hằng – Giám đốc APHEDA tại Việt Nam; PGS, TS Bùi Thị An- Đại biểu Quốc hội khó 13, Viện  trưởng viện Tài nguyên, Môi trường và phát triển cộng đồng Việt Nam; lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, và gần 40 đại biểu là Chủ tịch Hội LHPN và các nữ đại biểu HĐND các xã, thị trấn trong huyện.

Quang cảnh buổi sinh hoạt mạng lưới HĐND cấp xã. Ảnh: Ngọc Ly

Tại buổi sinh hoạt, các nữ đại biểu HĐND cấp xã được PGS, TS Bùi Thị An- Đại biểu Quốc hội khó 13, Viện  trưởng viện Tài nguyên, Môi trường và phát triển cộng đồng Việt Nam, phó chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam truyền đạt một số kỹ năng, kinh nghiệm và những vấn đề liên quan đến hoạt động chất vấn của đại biểu HĐND cấp xã. Ngoài ra, tại buổi sinh hoạt các nữ đại biểu HĐND cấp xã cũng đã thảo luận, trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm trong hoạt động hội đồng nhân dân.

PGS, TS Bùi Thị An- Đại biểu Quốc hội khóa XIII, Viện trưởng Viện Tài Nguyên, Môi trường và Phát triển Cộng đồng Việt Nam,
Phó chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam. Ảnh : Ngọc Ly

Tại buổi sinh hoạt, Giám đốc APHEDA tại Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Hội  cũng đã đánh giá cao những kết quả của mạng lưới cấp huyện, những hoạt động hỗ trợ của nhóm đã giúp cho các đại biểu HĐND cấp xã thực hiện tốt hơn vai trò, chức năng, nhiệm vụ của người đại biểu dân cử tại địa phương. Từ đó góp phần triển khai thực hiện có hiệu quả Dự án “Thúc đẩy bình đẳng giới và nâng cao năng lực cho phụ nữ tham chính” tại huyện Sông Hinh trong những năm tiếp theo./.

Ngọc Ly

Năm 2024 : 64.254