Truyền thông nâng cao chất lượng hoạt động của Địa chỉ tin cậy tại Buôn Thô

Chiều ngày 12/7, tại buôn Thô, Hội LHPN Thị trấn Hai Riêng tổ chức hội nghị truyền thông nâng cao chất lượng hoạt động của mô hình “ Địa chỉ tin cậy” hỗ trợ bảo vệ phụ nữ và trẻ em là nạn nhân bạo lực gia đình năm 2024 cho 130 hội viên phụ nữ buôn Thô.

Tại buổi truyền thông, hội viên phụ nữ buôn Thô- Thị trấn Hai Riêng được cung cấp thông tin và trao đổi nội dung liên quan đến mô hình “Địa chỉ tin cậy”; cách vận hành “Địa chỉ tin cậy”; các kiến thức, kỹ năng cần có của người vận hành “Địa chỉ tin cậy ”; sự phối hợp giữa các cơ quan, ban ngành liên quan trong triển khai, vận hành địa chỉ tin cậy; kiến thức pháp luật về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình; một số kiến thức kỹ năng hỗ trợ và quản lý người bị bạo lực; theo dõi hỗ trợ và báo cáo các trường hợp bị bạo lực sau khi được hỗ trợ trở về nhà.

Mô hình “Địa chỉ tin cậy ở cộng đồng” buôn Thô có 10 thành viên tham gia. Qua tập huấn, giúp các thành viên mô hình địa chỉ tin cậy vận dụng sáng tạo, phù hợp với điều kiện địa phương trong việc triển khai mô hình “Địa chỉ tin cậy”. Đồng thời, nâng cao năng lực cho cán bộ tại địa phương trong hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời nạn nhân bị bạo lực gia đình, góp phần thực hiện tốt công tác về bình đẳng giới, thúc đẩy các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi./.

Tác giả: Ngọc Ly
Thông tin tra cứu