Xã Ea Bá: Diện tích trồng rừng mới đạt 650% kế hoạch đề ra

Chiều ngày 21/01, Đảng ủy xã Ea Bá tổ chức hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Đảng ủy xã Ea Bá khen thưởng các cá nhân tiêu biểu trong công tác năm 2020

Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song với sự đoàn kết, quyết tâm, xã Ea Bá đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, đáng chú ý như diện tích sắn tăng lên 2.300ha, bằng 109,5% kế hoạch, năng suất bình quân đạt 19 tấn/ha, cao hơn năng suất sắn bình quân toàn huyện 3 tấn/ha; diện tích trồng rừng mới đạt 120ha, bằng 650% so với kế hoạch đề ra. Các diện tích cây trồng khác như: lúa, cà phê, cao su, điều, cây ăn quả tiếp tục được chăm sóc, phát triển ổn định.

Kết thúc năm 2020, có 02/09 chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã được xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không có chi bộ yếu kém, Đảng bộ được xếp loại Hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tuy nhiên bên cạnh kết quả đạt được vẫn còn một số chỉ tiêu chưa đạt theo  kế hoạch đề ra, như chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới, thu ngân sách và kết nạp đảng viên.

Sau khi phân tích, đánh giá nguyên nhân kết quả đạt và chưa đạt, hội nghị đã đề ra nhiệm vụ, giải pháp cụ thể trong từng lĩnh vực công tác, trong đó nhấn mạnh đến việc vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; chú trọng công tác phòng chống các loại bệnh truyền nhiễm; giảm tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, trợ giúp pháp lý; đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội; nâng cao chất lượng giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XI, XII gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Dịp này, Đảng ủy xã Ea Bá đã tặng giấy khen cho 02 tập thể và 07 cá nhân tiêu biểu trong công tác năm 2020. Ông Bùi Châu Kha, Chánh án Tòa án nhân dân huyện Sông Hinh cũng đã về dự và tặng 02 xuất quà cho 02 hộ gia đình khó khăn trong xã.

Tác giả: Van Thuy
Nguồn:Trung tâm VH-TT và TT-TH Copy link