Xã Ea Ly đạt giải nhất hội thi “Tổ liên gia an toàn phóng cháy, chữa cháy” 📷

Sáng ngày 9/5, Huyện Sông Hinh tổ chức hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phóng cháy, chữa cháy” năm 2024.
Tham dự có 06 đội hơn 50 vận động viên, trưởng các đoàn đến từ 6 xã, gồm: thị trấn Hai Riêng, xã Ea Ly, xã Sơn Giang, Đức Bình Tây. Ea Bia và xã Ea Bá
Hội thi gồm 02 phần thi là lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết hỏi đáp về kiến thức PCCC và CNCH. Phần thi thực hành bao gồm các nội dung như tổ chức chữa cháy; kỹ năng sử dụng công cụ chữa cháy, bình cứu hỏa; kỹ năng cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; kỹ năng tổ chức thoát hiểm trong đám cháy; kỹ năng sơ cấp cứu... Kết quả xã Ea Ly đạt giải nhất, xã Ea Bá đạt giải nhì, xã Ea Bia đạt giải ba.
Huyện Sông Hinh hiện có 13 “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”. Qua hội nhi nhằm góp phần bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ, cứu người, cứu tài sản của các thành viên, đưa hoạt động Tổ liên gia đi vào thực chất, nền nếp; phát huy hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư./.

Tác giả: Văn Thùy
Thông tin tra cứu