Xã Sông Hinh: Triển khai nhiệm vụ năm 2023

Chiều ngày 11/1, Đảng ủy xã Sông Hinh tổ chức hội nghị tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ, phát triển kinh tế- xã hội- an ninh- quốc phòng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đ/c Nguyễn Chí Hiền- Phó bí thư thường trực Huyện ủy đã về tham dự và chỉ đạo hội nghị.

Năm 2022, Xã Sông Hinh đã thực hiện và vượt các chỉ tiêu đề ra, cụ thể: trồng mới 137 ha rừng, đạt 274%; thu ngân sách địa phương đạt 173 triệu đồng, đạt 115,6%; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 15,16%; tỷ lệ dân cư sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh đạt 100%; huy động 100% trẻ đúng độ tuổi đến trường; giữ vững xã đạt chuẩn quốc gia về y tế; 16/19 tiêu chí nông thôn mới; và tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế đạt 99.65%.

Quốc phòng - An ninh được giữ vững. Cấp ủy, chính quyền đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng Công an tổ chức thực hiện nghiêm túc các biện pháp giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch tuyển quân năm 2022. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố và tăng cường góp phần xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh. Đảng ủy thường xuyên quan tâm chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Chí Hiền- Phó bí thư thường trực Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những cố gắng, nỗ lực của cán bộ, nhân dân xã Sông Hinh đạt được trong năm 2022. Về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023, đồng chí đề xã Sông Hinh cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, xây dựng kế hoạch cụ thể và đề ra các giải pháp hiệu quả, phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu và Nghị quyết đại hội Đảng đề ra.

Dịp này, Đảng ủy xã Sông Hinh đã khen tặng 5 cá nhân; UBND xã đã khen tặng 4 tập thể và 16 cá nhân có thích tích xuất sắc trong năm 2022./.

Ngọc Ly

Tác giả: Ngọc Ly