Xét duyệt chính trị, chính sách tuyển công dân nhập ngũ 2023 📷

Sáng ngày 11/10, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị xét duyệt chính trị, chính sách cấp huyện để xét duyệt tiêu chuẩn tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023 theo quy định của Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015.

Hội nghị đã quán triệt Thông tư số 148/2018/TT-BQP ngày 04/10/2018 quy định tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; Thông tư liên tịch số 50/2016/TTLT-BQP-BCA ngày 15/4/2016 của Bộ Quốc phòng - Bộ Công an về việc hướng dẫn tiêu chuẩn chính trị, nguyên tắc thủ tục tuyển chọn công dân vào phục vụ trong quân đội; nghe báo cáo sơ bộ kết quả xét duyệt chính trị, chính sách tuyển chọn, gọi gọi công dân nhập ngũ của 11 xã, thị trấn; xem xét và quyết định từng trường hợp cụ thể được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự với các thanh niên có vấn đề về sức khỏe, là lao động duy nhất trong gia đình, đang học các trường phổ thông trung học, cao đẳng đại học, có anh chị là hạ sỹ quan, binh sỹ tại ngũ…

Kết quả hội nghị lần này là cơ sở để cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự các địa phương tiếp tục triển khai các bước theo quy định đảm bảo đúng thời gian, đạt chất lượng.

Qua rà soát, huyện Sông Hinh có trên 1.800 thanh niên trong diện xét tuyển gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Đầu năm nay, huyện Sông Hinh thực hiện đạt 100% chỉ tiêu giao quân với 143 thanh niên nghĩa vụ quân sự, 29 thanh niên nghĩa vụ công an.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 63.580