Xét xử trực tuyến tội trộm xe máy của người dân làm nương rẫy 📷

Sáng ngày 25/8, Tòa án nhân dân huyện Sông Hinh mở phiên sơ thẩm xét xử 3 bị cáo tội “trộm cắp tài sản” và tội “tiêu thụ tài sản trộm cắp mà có”.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Sông Hinh, từ ngày 20/12/2021 đến 30/12/2021, Lý Hiệp Thành Đông, sinh năm 2001 tại Sơn Hòa và Nguyễn Văn Trọng, sinh năm 1989 tại Tây Hòa cùng chở nhau bằng xe máy sang huyện Sông Hinh với mục đích là trộm xe mô tô. Cả 2 đi dọc theo tuyến Quốc lộ 29 để tìm sơ hở của người đi làm nương rẫy, lén lút dắt trộm xe mô tô ra đường và sử dụng tua vít tự chế phá khóa rồi tẩu thoát. Cùng thủ đoạn này, Trọng và Đông thực hiện trót lọt 02 chiếc xe máy hiệu Sirius đem bán lấy tiền tiêu xài cá nhân. Liên quan đến vụ án, Nguyễn Văn Liêm, sinh năm 1994 tại Sơn Hội, Sơn Hòa mặc dù biết xe do trộm cắp có được nhưng vẫn mua với mức giá từ 1,5 triệu đến 2 triệu đồng.

Xem xét kỹ lưỡng các tình tiết vụ án, Tòa án nhân dân huyện Sông Hinh tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Trọng (Chẹt) 02 (hai) năm tù về tội “Trộm cắp tài sản”, tổng hợp hình phạt 09 (chín) tháng tù tại Bản án hình sự số 34/2021/HS-ST ngày 09/12/2021 của Tòa án nhân dân huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên buộc bị cáo phải chấp hành hình phạt chung là 02 (hai) năm 09 (chín) tháng tù, thời hạn tù tính từ ngày bắt đi thi hành án; Bị cáo Lý Hiệp Thành Đông 01 (một) năm 06 (sáu) tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản”, thời hạn tù tính từ ngày bắt đi thi hành án; Bị cáo Nguyễn Văn Liêm (Lú) 06 (sáu) tháng tù về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”, thời hạn tù tính từ ngày bắt đi thi hành án..

Đây là phiên tòa đầu tiên được Tòa án nhân dân huyện Sông Hinh xét xử trực tuyến với điểm cầu trung tâm tại Hội trường xét xử Tòa án nhân dân huyện Sông Hinh và điểm cầu thành phần tại Nhà tạm giữ Công an huyện Sơn Hòa nơi đang giam giữ 02 bị cáo Đông và Trọng.

Văn Thùy

Năm 2024 : 58.566