Xét xử vụ mua bán và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

Chiều ngày 10/2, Tòa án nhân dân huyện Sông Hinh mở phiên tòa xét xử trực tuyến đối với Lưu Văn Khánh, sinh năm 1999, ở Khu phố 9, thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh; Giản Duy Phước, sinh năm 1997, ở Thôn Chư Sai, xã Ea Trol, huyện Sông Hinh; và Lê Quốc Khang, sinh năm 1997 ở Khu phố Ngô Quyền, thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh về tội mua bán và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.Với mục đích mua ma tuý về bán kiếm lời và sử dụng, Giản Duy Phước 02 lần mua ma tuý (cần sa) của Nguyễn Quang Tuấn đem về nhà Phước ở khu phố 6, thị trấn Hai riêng, huyện Sông Hinh bán cho Lưu Văn Khánh cùng các đối tượng có nhu cầu sử dụng, cụ thể: Ngày 18/10/2016, giản Duy Phước bán cho Lưu Văn Khánh 10 bì ma tuý cần sa với giá 700.000đ, Khánh đem ma tuý về bán cho Ngô Hải Hưng, Phan Văn Huy, Nguyễn Thành Đạt, Nguyễn Thái Hùng Vương, Nguyễn Tôn Ngọc Đạt 07 bì ma tuý với giá 700.000đ, còn lại 03 bì ma tuý Khánh sử dụng hết. Ngày 28/10/2016, Phước tiếp tục bán cho Khánh 32 bì ma tuý cần sa, Khánh đem ma tuý và dụng cụ sử dụng am tuý đến nhà Lê Quốc Khang ở khu phố Ngô Quyền, thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh gặp Khang và Nguyễn Thành Đại, Khánh lấy 02 bì ma tuý ra bỏ vào dụng cụ sử dụng ma tuý, rồi Khánh, Khang, Đại lần lượt thay nhau tự châm lửa đốt sử dụng, còn 30 bì ma tuý Khánh cất giấu trong túi xách màu xám mục đích để bán cho các đối tượng có nhu cầu. Trong lúc Khánh, Khang, Đại đang sử dụng ma tuý thì bị Công an thị trấn Hai riêng kiểm tra pháp hiện lập biên bản, thu giữ bên trong túi xách của Khánh chứa 51,2g cành, lá, hạt cần sa. Ngoài 02 lần bán ma tuý cần sa cho Lưu Văn Khánh, Giản Duy phước còn khai nhận nhiều lần bán ma tuý cần sa cho các đối tượng Vũ Mạnh Sỹ, Nguyễn Tôn Ngọc Đạt, Nguyễn Thành Đại, Lê Quốc Khang, Nguyễn Văn Lực và Huỳnh Văn Mạnh để sử dụng.

Với chứng cứ và vật chứng đầy đủ, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Lưu Văn Khánh 05 năm 03 tháng tù về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý” và 05 năm 03 tháng tù về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý”; tổng hợp hình phạt buộc bị cáo phải chấp hành hình phạt chung là 10 năm 06 tháng tù; bị cáo Giản Duy Phước 07 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”;  và bị cáo Lê Quốc Khang 04 năm tù về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý”./.

Ngọc Ly

Năm 2024 : 64.015