Xóa nhà tạm cho 02 hộ nghèo người DTTS

Chiều ngày 28/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sông Hinh phối hợp UBND xã Ea Bá nghiệm thu, bàn giao sử dụng nhà đại đoàn kết cho hộ A Lê Y Lem, buôn Chao, xã Ea Bá.

Ngôi nhà được xây dựng theo kiểu nhà sàn truyền thống của người Ê Đê, vật liệu chính bằng gỗ, mái lợp ngói, rộng gần 80 m2, tổng giá trị khoảng 140 triệu đồng, trong đó Qũy Vì người nghèo huyện Sông Hinh hỗ trợ 40 triệu đồng, số còn lại của gia đình và cộng đồng địa phương giúp đỡ.

A Lê Y Lem là hộ gia đình nghèo đặc biệt khó khăn về nhà ở. Việc bàn giao đưa vào sử dụng ngôi nhà mới giúp hộ gia đình yên tâm trong cuộc sống khi mùa mưa bão đã đến.

Cùng ngày, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sông Hinh cũng đã nghiệm thu, bàn giao sử dụng nhà đại đoàn kết cho hộ Niê Hờ Nông buôn Ly, xã Ea Trol.

Văn Thùy

Năm 2024 : 59.118