“Tổ Liên gia an toàn về phòng cháy chữa cháy”

Sáng ngày 20/10, UBND Thị trấn Hai Riêng tổ chức ra mắt mô hình hình “Tổ Liên gia an toàn về phòng cháy chữa cháy” tại khu phố 4. Đây là mô hình đầu tiên về an toàn phòng cháy chữa cháy của huyện.

“Tổ liên gia an toàn về phòng cháy chữa cháy” khu phố 4 gồm 8 hộ dân đoạn đường Trần Hưng Đạo có nhà ở kết hợp kinh doanh, nhà ở riêng lẻ liền kề nhau. Các hộ dân tham gia mô hình đã lắp đặt chuông báo cháy khu vực trong và ngoài hộ gia đình, trang bị bình chữa cháy, găng tay chữa cháy, đồ bảo hộ, ủng, cuốc , xẻng. Ngoài ra, Tổ liên gia được hướng dẫn kiến thức, kỹ năng PCCC, được cấp phát tài liệu Cẩm nang phòng cháy chữa cháy trong gia đình.

Các thành viên trong mô hình có nhiệm vụ triển khai thực hiện tốt các quy định về phòng cháy chữa cháy; tuyên truyền, vận động, giáo dục thành viên, gia đình và nhân dân thực hiện tốt các quy định về lĩnh vực phòng cháy chữa cháy; tham gia các buổi tập huấn, diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy do cấp có thẩm quyền tổ chức.

Đây là lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ, được trang bị kỹ năng chữa cháy, đảm bảo an toàn cho khu dân cư trong suốt quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh, có trách nhiệm phối hợp với cơ quan chức năng kịp thời chữa cháy khi có cháy nổ xảy ra tại địa bàn, hạn chế tối đa thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Tác giả: Ngọc Ly
Năm 2024 : 59.123