• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

05 năm trồng tập trung được trên 7.293 ha rừng

UBND huyện Sông Hinh vừa sơ kết 05 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 07 ngày 31/3/2016 của Huyện ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ rừng giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn huyện.

Trong 5 năm qua, công tác trồng rừng tập trung, trồng cây phân tán trên địa bàn huyện được người dân quan tâm phát triển mạnh. Trong đó trồng rừng tập trung được trên 7.293 ha, nâng độ che phủ rừng đến cuối năm 2020 đạt 43,29%, tăng 5,61% so năm 2015.

Để thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng; UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc triển khai thực hiện mạnh mẽ, quyết liệt đến các đơn vị chuyên môn, các cơ quan liên quan, UBND các xã thực hiện trách nhiệm quản lý nhà nước về bảo vệ rừng và đất lâm nghiệp theo quy định của pháp luật; chủ động tổ chức bảo vệ và phát triển rừng theo kế hoạch đề ra. Thường xuyên chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm đối với cán bộ, công chức, viên chức và quần chúng nhân dân trong công tác bảo vệ và phát triển rừng; đồng thời củng cố, sắp xếp, nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của lực lượng bảo vệ rừng. Bên cạnh đó, huyện đã triển khai Dự án trồng rừng thay thế nương rẫy của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn 4 xã Đức Bình Đông, EaTrol, EaLy, EaBar và đã trồng được trên 67 ha với 62 hộ tham gia; hỗ trợ kinh phí cho UBND xã Sông Hinh trồng 59ha khôi phục lại rừng bị người dân phá, lấn chiếm. Tổ chức giao 749 giấy CNQSD đất lâm nghiệp với tổng diện tích 1.215,39 ha cho các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình theo quy định và hướng dẫn người dân sử dụng đúng mục đích. Chỉ đạo triển khai thực hiện việc cung ứng, cho thuê và chi trả dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn huyện đúng quy định. Tổ chức thực hiện tốt các chương trình dự án bảo vệ và phát triển rừng gắn với việc xóa đói, giảm nghèo, giải quyết việc làm và ổn định đời sống cho nhân dân.

                                                                                                            NGỌC CƯỜNG


Tác giả: Ngọc Cường
Nguồn:Trung tâm VH-TT và TT-TH Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thông tin tra cứu
Thông tin tra cứu
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 17
Hôm nay : 1.049
Hôm qua : 361
Tháng 07 : 14.273
Năm 2024 : 119.595
Thông tin thị trường
Thông tin thị trường