10 nhiệm vụ bảo vệ, mở rộng vùng xanh

Sáng ngày 16/9, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện Sông Hinh tổ chức buổi họp với Trưởng ban chỉ đạo, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy phòng, chống Covid-19 các xã, thị trấn. Đồng chí Lơ Mô Tu, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện chủ trì hội nghị.

Là địa phương từng là điểm nóng về dịch bệnh covid-19, nhưng với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại địa bàn đã được kiểm soát, 35/37 ca nhiễm bệnh đã dược chữa khỏi, 600 trường hợp F1 được truy vết cách ly kịp thời, 1.491 trường hợp F2 được thông báo tự cách ly theo dõi tại nhà đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh; các đội phản ứng nhanh được kích hoạt và bố trí lực lượng phòng chống, dịch trực 24/24 giờ.

Ban chỉ đạo nhận định, hiện nay tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện đã tương đối ổn định. Tuy nhiên tình hình dịch bệnh trong nước và trong tỉnh đang diễn biến phức tạp, nguy hiểm và khó lường, nguy cơ bùng phát dịch tại cộng đồng vẫn còn rất cao, số người về từ vùng dịch các tỉnh phía Nam nhiều, nguồn vắc xin phân bổ về chưa đáp ứng được nhu cầu của địa phương.

Đồng chí Lơ Mô Tu, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện Sông Hinh đánh giá cao nỗ lực của cán bộ, đảng viên, chiến sỹ tuyến đầu cùng cả hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống Covid-19 vừa qua. Giữ vững thành quả cũng như từng bước mở rộng vùng xanh, Bí thư Huyện ủy yêu cầu tập trung vào 10 nhiệm vụ cơ bản, đó là: Rà soát, hệ thống lại các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh về phòng, chống Covid-19, áp dụng phù hợp thực tế tại địa phương; tổ chức thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ; làm tốt công tác lấy mẫu, xét nghiệm, tiêm văc xin; Khắc phục tình trạng “trên nóng, dưới lạnh”, “ngoài chặt, trong lỏng”, thành lập các tổ tuần tra, kiểm soát từ cấp thôn, buôn đến cấp xã, cấp huyện; tiếp tục quản lý tốt công dân từ các tỉnh có dịch về địa phương, lưu ý đến những người về không theo đường chính ngạch; phân công cán bộ trực Ban chỉ đạo 24/24 giờ; Bảo đảm cập nhật thông tin tình hình Covid-19 hàng ngày; rà soát, cấp hỗ trợ kịp thời những trường hợp được hưởng theo Nghị quyết 68 của Chính phủ; phối hợp tổ chức khảo sát học sinh có điều kiện tiếp cận công nghệ phục vụ cho việc học trực tuyến.

Văn Thùy

Năm 2024 : 63.603