12 chỉ tiêu thực hiện Nghị quyết Đảng bộ Tỉnh

Huyện ủy Sông Hinh vừa ban hành kế hoạch số 20, ngày 07/4/2021 thực hiện Chương trình hành động số 03 của Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Yên lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Kế hoạch đề ra mục tiêu tổng quát: Tiếp tục xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc xây dựng và phát triển, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trên cơ sở phát huy tiềm năng, lợi thế của huyện. Tăng cường cải cách hành chính, nâng cao kỷ luật, kỷ cương, hành động quyết liệt, khơi dậy tinh thần sang tạo, ý chí khát vọng vươn lên. Giữ vững quốc phòng – an ninh, xây dựng huyện Sông Hinh ngày càng giàu đẹp.

Để đạt mục tiêu trên, kế hoạch đề ra 12 chỉ tiêu cụ thể gồm:

1. Thu ngân sách tăng 10%/năm; phấn đấu đến năm 2025 thu đạt 250 tỷ đồng;
  2. Phấn đấu tỷ lệ lao động tham gia bảo hiểm xã hội đạt 20,2%; giữ vững tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 95%; tỷ lệ bảo hiểm thất nghiệp 7,7%;
  3. Tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy Đảng giai đoạn 2020-2025 trên 15%;
  4. Phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ thành lập mới ít nhất 50 doanh nghiệp;
  5. Phấn đấu đến năm 2025 tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện dưới 2%;
  6. Giữ vững và nâng cao chất lượng các xã đath chuẩn nông thôn mới và phấn đấu xây dựng them từ 1 đến 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới; 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 2 khu dân cư kiểu mẫu và 4 đến 5 vườn mẫu được công nhận;
  7. Tỷ lệ trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ các loại vắc xin đath trên 95%;
  8. Phấn đấu đến năm 2025 có 11 xã, thị trấn đạt chuẩn văn hóa; tỷ lệ gia đình được công nhận gia đình văn hóa đạt 95%; tỷ lệ thôn, buôn, khu phố văn hóa đạt 90% trở lên;
  9. Tỷ lệ che phủ rừng đạt từ 43 đến 45%;

10- Tỷ lệ dân cư đô thị sử dụng nước sạch đạt 100%; dân cư nông thôn sử dụng nước sạch đạt từ 85% trở lên;

11- Giao quân hàng năm đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao;

12- Hàng năm có trên 80% tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 20% tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; phấn đấu kết nạp đảng viên đạt chỉ tiêu tỉnh giao.

Kế hoạch đã đề ra 7 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm và yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể các cấp tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền sâu rộng nội dung của kế hoạch này đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân; các cơ quan, đơn vị, địa phương căn cứ chức năng, nhiệm vụ xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể và phù hợp, trong đó đảm bảo các nhiệm vụ có trọng tâm, trong điểm, khả thi, rõ lộ trình, trách nhiệm để triển khai thực hiện có hiệu quả.

NGỌC CƯỜNG

Nguồn:Ban biên tập Copy link