30 đại biểu tham gia lớp tập huấn nâng cao năng lực cho nữ đại biểu HDDND cấp xã

Sáng ngày 16/2, Hội LHPN tỉnh phối hợp với tổ chức APHEDA quốc tế tại Việt Nam, Hội LHPN huyện Sông Hinh tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cho 30  nữ đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã. Tham dự lớp tập huấn có bà Nguyễn Thị Kỳ- Nguyên giám đốc Trung tâm bồi dưỡng đại biểu dân cử Quốc hội; bà Nguyễn Thị Phương Liên- Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh.

Tại buổi tập huấn, các nữ đại biểu HĐND cấp xã được bà Nguyễn Thị Kỳ- Nguyên giám đốc Trung tâm bồi dưỡng đại biểu dân cử Quốc hội đã truyền đạt, trao đổi và chia sẻ các chuyên đề về: kỹ năng giám sát và chất vấn của đại biểu Hội đồng nhân dân; kỹ năng giữ mối liên hệ với cử tri của đại biểu Hội đồng nhân dân. Ngoài ra, các đại biểu còn được  tham gia thảo luận, trao đổi một số kinh nghiêm về thẩm quyền, phương thức  hoạt động giám sát, chất vấn của  nữ đại biểu hội đồng nhân dân cấp xã.

Bà Nguyễn Thị Kỳ- Nguyên giám đốc Trung tâm bồi dưỡng đại biểu dân cử Quốc hội truyền đạt các chuyên đề
cho nữ đại biểu HĐND

Việc tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ giúp cho nữ đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã được trang bị thêm nhiều kiến thức, kỹ năng thực tiễn trong thực hiện nhiệm vụ là người đại biểu của Nhân dân; vấn đề bình đẳng giới khi xem xét, cho ý kiến về ban hành các nghị quyết thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân./.

Ngọc Ly

Tác giả: Ngọc Ly