6 tháng tù giam cho tội cố ý làm hư hỏng tài sản

Ngày 6/3, Tòa án Nhân dân huyện Sông Hinh tổ chức phiên tòa trực tuyến xét xử Nguyễn Ngọc Tú sinh năm 1986 thường trú tại Khu phố 2, Thị trấn Hai Riêng, Sông Hinh, Phú Yên.

Theo cáo trạng, do mâu thuẫn với gia đình Nguyễn Thị Trà Ni trong việc giải quyết tiền nợ trước đó, nên vào lúc 20h30 phút ngày 30/4/2023, tại nhà bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung thuộc thôn Tân Lập, xã Đức Bình Đông, huyện Sông Hinh, Nguyễn Ngọc Tú đã có hành vi dùng một đoạn cây gỗ đập phá làm vỡ hoàn toàn 4 kính chắn gió cánh cửa xe, 2 vè che mưa phía trên kính của trước bên phải và kính cửa sau bên trái; 1 kính chắn gió phía sau xe ô tô biển số 78A-016.40 của Nguyễn Thị Trà Ni, gây thiệt hại với tổng trị giá 6.090.000 đồng.

Tại phiên tòa, bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét vụ án, Toà án nhân dân huyện Sông Hinh đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Tú 6 tháng tù giam cho tội cố ý làm hư hỏng tài sản. Ngoài ra, Nguyễn Ngọc Tú còn bồi thường cho Nguyễn Thị Trà Ni 6.090.000 đồng./.

Tác giả: Ngọc Ly
Năm 2024 : 64.982