600 thẻ BHYT được tặng cho học sinh (Clip)

600 em học sinh huyện Sông Hinh vừa được tặng thẻ bảo hiểm y tế. Đây là chương trình Tiếp bước cho em đến trường trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng đến thu nhập của nhiều hộ dân tại đây.

Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh Đinh Ngọc Dạn nhận kinh phí hỗ trợ từ doanh nghiệp

Số thẻ trên được UBND huyện Sông Hinh vận động doanh nghiệp hỗ trợ với tổng trị giá 56 triệu 322 nghìn đồng. 600 em được nhận thẻ BHYT là những học sinh tiểu học, THCS, THPT của 15 trường trên địa bàn huyện.

Gần 2 năm qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đời sống của nhiều người dân trên địa bàn huyện Sông Hinh gặp khó khăn, thu nhập giảm sút, nhất là người dân vùng dân tộc thiểu số. Bên cạnh đó, thực hiện quyết định 861/QĐ-TTg ngày 04/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh sách các xã khu vực III, khu vực II, khu vực I thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025, một số địa phương, thôn, buôn không còn hưởng chính sách hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế như trước. Vì vậy đến nay vần còn 1.663/10.900 em học sinh trên địa bàn huyện Sông Hinh chưa có thẻ bảo hiểm y tế. (Văn Thùy)

Năm 2024 : 59.293