Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH họp quí I/2024

Chiều ngày 12/4, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện Sông Hinh tổ chức phiên họp báo cáo kết quả hoạt động quí I, triển khai phương hướng nhiệm vụ quí II/2024.

Trao khen thưởng các cá nhân đạt thành tích tiêu biểu trong hoạt động tín dụng CSXH năm 2023

Đến 31/3, tổng nguồn vốn tại Ngân hàng CSXH huyện đạt 465 tỷ 888 triệu đồng, tăng 8 tỷ 474 triệu đồng so với năm 2023. Trong đó nguồn vốn từ Trung ương 435 tỷ 650 triệu đồng; nguồn vốn nhận ủy thác đầu tư tại địa phương 5 tỷ 330 triệu đồng.
Trong 3 tháng đầu năm, tổng doanh số cho vay đạt 59 tỷ 580 triệu đồng với 1.322 lượt hộ vay vốn, bình quân cho vay 45,1 triệu đồng/hộ vay vốn. Một số chương trình có doanh số cho vay lớn như: Cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo 27 tỷ 565 triệu đồng; cho vay hỗ trợ việc làm, duy trì và mở rộng việc làm 14 tỷ 817 triệu đồng; cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn 4 tỷ 924 triệu đồng; cho vay hộ sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn 9 tỷ 975 triệu đồng.
Đanh giá của Ban đại diện, vốn tín dụng chính sách được NHCSXH huyện chuyển tải kịp thời đến các đối tượng thụ hưởng, được đầu tư vào các lĩnh vực khác nhau và phát huy được hiệu quả, góp phần tạo ra việc làm tại chỗ cho nhiều lao động và giải quyết một số nhu cầu cấp thiết tại địa phương, tạo đà phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội và giảm các tệ nạn xã hội, góp phần xây dựng nông thôn mới.
Tuy nhiên nợ quá hạn 3 tháng đầu năm tăng so với năm trước 292 triệu đồng, nguyên nhân có một số hộ bỏ đi khỏi nơi cư trú không rõ địa chỉ liên lạc. Chất lượng hoạt động ủy thác của một số Hội đoàn thể cấp xã còn hạn chế, chưa quyết liệt trong việc xử lý nợ chây ỳ.
Nhiệm vụ quý II, Ban đại diện đề nghị các địa phương lưu ý đẩy mạnh cho vay theo Nghị định 28, vay nước sạch và vệ sinh môi trường, học sinh sinh viên, đối tượng chấp hành xong án phạt tù, mở rộng nguồn vốn vay hỗ trợ cho người dân mua dụng cụ hỗ trợ phát triển sản xuất và các nguồn vốn khác theo kế hoạch.
Tăng cường giám sát, kiểm tra thu hồi vốn nếu hộ vay không triển khai đúng theo phương án sử dụng vốn; Chú trọng công tác tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và người dân tham gia tiết kiệm; làm tốt công tác thu nợ, nợ quá hạn; có biện pháp xử lý nghiêm đối tượng chây ỳ với nguồn vốn chính sách.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 65.287