Bàn giải pháp nâng cao chỉ số cải cách hành chính 📷

Sáng ngày 25/5, UBND huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị bàn giải pháp khắc phục tồn tại, hạn chế nhằm cải thiện chỉ số cải cách hành chính, nâng cao mức độ hài lòng của người dân đối với chính quyền.

Thời gian qua, công tác cải cách hành chính được huyện quan tâm chỉ đạo, từng bước tạo chuyển biến tích cực, qua đó góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển. Tuy nhiên, qua rà soát đánh giá, việc cải cách hành chính còn tồn tại nhiều yếu kém, nhất là ở cấp xã, thị trấn. Kết quả xếp hạng chỉ số cải cách hành chính năm 2022 huyện Sông Hinh ở mức trung bình với 64,39 điểm, đứng thứ 8/9 huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh.

Nhằm phấn đấu nâng chỉ số xếp hạng cải cách hành chính lên tốp đầu mức khá, huyện Sông Hinh đề ra 50 đầu việc cùng các giải pháp thực hiện, trong đó nhấn mạnh đến 2 lĩnh vực là cải cách thủ tục hành chính và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số; xác định rõ vai trò trách nhiệm lãnh đạo các cấp, trách nhiệm người đứng đầu và kỷ luật, kỷ cương của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; lấy kết quả thực hiện cải cách hành chính làm tiêu chí đánh giá, xếp loại cán bộ, đảng viên cuối năm; thường xuyên thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền với nhiều hình thức nhằm tạo sự ủng hộ, đồng thuận nhân dân và doanh nghiệp.

Năm 2024 : 40.355