Ban Thường vụ Huyện ủy Sông Hinh làm việc khối Mặt trận và các hội, đoàn thể

Ban Thường vụ Huyện ủy Sông Hinh vừa có buổi làm việc với Mặt trận TQVN và các hội, đoàn thể huyện qua 6 tháng triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Thời gian qua, Mặt trận, các hội, đoàn thể tích cực triển khai, đẩy mạnh các phong trào thi đua, nổi bật trong đó như đóng góp quỹ vì người nghèo, làm nhà đại đoàn kết; Hội Nông dân thi đua phát triển kinh tế, chuyển đổi cây trồng, Hội phụ nữ đẩy mạnh các hoạt động truyền thông bình đăng giới, nâng cao chất lượng nguồn vốn ủy thác ngân hàng; Đoàn thanh niên sôi nổi với các hoạt động thực hiện Đề án 06, xây dựng các mô hình thanh niên khởi nghiệp, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng...

Bên cạnh kết quả đạt được, quá trình triển khai các hoạt động bộc lộ một số khó khăn như: đất ở xóa nhà tạm cho hộ nghèo; một số chi hội ở thôn, buôn hoạt động yếu kém; công tác giám sát, phản biện xã hội còn hạn chế.

Tại hội nghị, các đại biểu đánh giá cao công tác của Mặt trận và các hội, đoàn thể trong thời gian qua, hoạt động tích cực của Mặt trận và các hội, đoàn thể góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh tại địa phương.

Thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện ủy đề nghị Mặt trận và các hội, đoàn thể đẩy mạnh các hoạt động hướng về cơ sở, theo dõi, nắm chắc tình hình cán bộ, đảng viên, nhân dân, lưu ý tập trung vào các địa bàn, tụ điểm phức tạp; xây dựng, củng cố hoạt động các Tổ truyền thông cộng đồng; quản lý, theo dõi chặt chẽ nguồn vốn vay Ngân hàng CSXH ủy thác qua các hội, đoàn thể; Phối hợp tăng cường giám sát, đặc biệt chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi; Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững; Chuẩn bị các điều kiện cho việc tổ chức ngày hội đại đoàn kết ở khu dân cư năm 2023; Nhiệm vụ trước mắt đề nghị Mặt trận và các hội, đoàn thể chuẩn bị chu đáo cho công tác diễn tập phòng thủ cấp huyện tổ chức đầu tháng 8 tới.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 75.494