Báo cáo sơ bộ Phương án giao rừng (Clip)

Sáng ngày 08/4, tại huyện Sông Hinh, Phân viện Điều tra Quy hoạch rừng Đông Bắc Bộ phối hợp UBND huyện tổ chức hội nghị báo cáo kết quả rà soát, lấy ý kiến địa phương về Phương án giao rừng cho Ban quản lý rừng phòng hộ Sông Hinh trên địa bàn huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên.

Phương án giao rừng cho Ban quản lý rừng phòng hộ Sông Hinh do UBND tỉnh Phú Yên làm chủ quản đầu tư và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm chủ đầu tư. Đối tượng là rừng tự nhiên, rừng trồng bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện Sông Hinh, đơn vị tư vấn là Phân viện Điều tra Quy hoạch rừng Đông Bắc Bộ.

Qua rà soát, tổng diện tích rừng dự kiến giao cho Ban quản lý rừng phòng hộ Sông Hinh là 25.096,73ha, trong đó rừng tự nhiên là 24.300,05ha, rừng trồng là 517,90ha, rừng trồng chưa thành rừng 278,78ha. Diện tích trên tại các xã Ea Ly, Ea Trol, Ea Bar và xã Sông Hinh. Tổng trữ lượng gỗ tại đây khoảng 2.928.000m3, phần lớn nằm ở các xã Sông Hinh, Ea Trol.

Hội nghị có ý kiến đề nghị đơn vị tư vấn cần có đánh giá cụ thể trữ lượng gỗ từng cánh rừng, tuổi rừng trồng; xác định ranh giới rừng rõ ràng với sự tham gia của chính quyền địa phương.

Sau hội nghị này, đơn vị tư vấn tiếp tục hoàn chỉnh các hồ sơ đề nghị cấp có thẩm quyền thẩm định, và phê duyệt phương án.

Phương án giao rừng cho Ban quản lý rừng phòng hộ Sông Hinh nhằm nâng cao công tác quản lý, bảo vệ và khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế đất, rừng của địa phương; phát triển kinh tế từ nghề rừng, góp phần xóa đói giảm nghèo, ổn định chính trị - xã hội và bảo vệ môi trường sinh thái.

Tác giả: Văn Thùy
Nguồn:Trung tâm VH-TT và TT-TH Copy link