Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên Phạm Đại Dương và các đại biểu Quốc hội tiếp xúc với cử tri Sông Hinh 📷

Sáng ngày 27/9, Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên gồm: đồng chí Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Đỗ Chí Nghĩa, Ủy viên thường trực Ủy ban Văn hóa - Giáo dục Quốc hội; Dương Bình Phú, Giám đốc Sở KH-CN tỉnh đã về tiếp xúc với cử tri là là lãnh đạo các xã Ea Ly, Ea Lâm, Ea Bar và Ea Bá huyện Sông Hinh.

Trên tinh thần khẩn trương, tập trung cho công tác phòng chống cơn bão số 4, đồng chí Phạm Đại Dương đã báo cáo nhanh với cử tri dự kiến thời gian, một số nội dung chính của kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV; báo cáo việc giải quyết các ý kiến của cử tri tỉnh Phú Yên trước kỳ họp thứ 3 trong đó có các ý kiến cử tri Sông Hinh quan tâm như giá cả phân bón, vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp, lộ trình tăng lương cơ bản của cán bộ, công chức, viên chức; việc dạy học môn lịch sử trong giáo dục PTTH, tình trạng quảng cáo tràn lan, sai sự thật trên mạng xã hội…

Đồng chí Phạm Đại Dương đề nghị lãnh đạo các địa phương tiếp thu đầy đủ nội dung của buổi tiếp xúc hôm nay và truyền đạt đến tất cả cử tri tại địa phương, đồng thời tổng hợp các ý kiến của cử tri bằng văn bản để đoàn đại biểu Quốc hội tiếp thu, xem xét.

Cũng tại buổi tiếp xúc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thông tin đến các cử tri công tác lãnh đạo, chỉ đạo, cụ thể hóa Nghị quyết XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII vào đời sống xã hội, trong đó nhấn mạnh, Sông Hinh là vùng đất giàu tiềm năng để phát triển nông nghiệp. Thực tế tại địa bàn đã có nhiều mô hình cho hiệu quả kinh tế cao như sầu riêng, mắc ca, vì vậy huyện Sông Hinh cần đẩy mạnh các chính sách hỗ trợ, khuyến khích mở rộng sản xuất, gắn nông nghiệp với phát triển du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái, tạo vùng hàng hóa theo chuỗi liên kết từ khâu sản xuất, chế biến đến tiêu thụ sản phẩm, mang lại thu nhập cao cho hộ dân và địa phương.

Văn Thùy

Năm 2024 : 59.118