Bình tĩnh, chung tay, chung sức, đồng lòng chống dịch Covid-19

Sáng ngày 27/8, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị lần thứ 5 đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, triển khai công tác 3 tháng cuối năm 2021. Về dự có Đại tá Phan Thanh Tám, Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên, Thường vụ Tỉnh ủy phụ trách địa bàn.

Đại tá Phan Thanh Tám phát biểu tại hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm 2021, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, huyện Sông Hinh đối mặt không ít khó khăn, thời tiết nắng nóng kéo dài, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến toàn bộ hoạt động sản xuất, kinh doanh, đời sống nhân dân và kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tuy nhiên, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện đã đoàn kết, thống nhất, nỗ lực, quyết tâm thực hiện nhiều biện pháp vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế và đã đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực: tổng giá trị sản xuất các ngành chính hơn 4.600 tỷ đồng, đạt 71% kế hoạch; diện tích gieo trồng cây hàng năm hơn 21.200ha, đạt 96% kế hoạch, thu ngân sách đạt 58% dự toán tỉnh giao, tổng vốn đầu tư phát triển trên 317 tỷ đồng; giữ vững tình hình an ninh chính trị, giao quân đạt 100% chỉ tiêu giao. Công tác xây dựng Đảng tập trung kiện toàn các chức danh lãnh đạo chủ chốt như Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND huyện và các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Sông Hinh Lơ Mô Tu dự báo tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp trong những tháng cuối năm, yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền chỉ đạo thực hiện nghiêm túc việc phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo 5K của Bộ y tế, triển khai tốt công tác tiêm văc xin, đồng thời đề ra các giải pháp hữu hiệu để phát triển kinh tế, tạo điều kiện để các doanh nghiệp và hộ kinh doanh hoạt động trên tinh thần đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Bí thư Huyện ủy Sông Hinh Lơ Mô Tu nhấn mạnh: “Nhiệm vụ phía trước hết sức nặng nề, đặc biệt là tình hình diễn biến của đại dịch Covid-19, Thường trực Huyện ủy, Ban thường vụ Huyện ủy kêu gọi các tổ chức cơ sở Đảng, toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, hãy bình tĩnh cùng chung tay, chung sức, đồng lòng, có ít góp ít, có nhiều góp nhiều, sớm dập tắt dịch để thực hiện thắng lợi mục tiêu kép trên địa bàn”.

Hội nghị cũng đã thông qua báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình hành động số 08 (Khóa VII) về đầu tư phát triển nông nghiệp bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới; cho ý kiến về dự thảo quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn huyện.

Năm 2024 : 49.229