• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cài đặt Bluezone ở vùng miền núi

Sử dụng Bluezone là một trong ba giải pháp quan trọng mà Bộ Y tế đưa ra trong công tác phòng, chống Covid-19. Đây cũng là kinh nghiệm được rút ra trong đợt dịch bệnh lần thứ 4 này tại huyện miền núi Sông Hinh. Các cấp chính quyền huyện Sông Hinh đang tích cực triển khai vận động người dân cài đặt và sử dụng.

Đến từng nhà tuyên truyền, giới thiệu với người dân buôn làng  về phần mềm y tế điện tử Bluezone với những tính năng mới như: khai báo y tế, phản ánh tình hình sức khỏe bản thân, sử dụng mã QR. Đồng thời nêu rõ sự cần thiết, cấp bách của việc cài đặt, sử dụng Bluezone trong công tác phòng chống dịch bệnh. Đây là công việc mà Y Hốc, Bí thư xã Đoàn Ea Bia, huyện Sông Hinh đã làm với người dân buôn làng của mình trog những ngày qua.

Y Hốc là một trong tám thành viên của Tổ tuyên truyền vận động cài đặt Bluezone do xã Ea Bia mới được thành. Ngoài việc vận động người dân sử dụng, các thành viên của tổ cùng các chuyên viên công nghệ thông tin của huyện cử về tận tình hướng dẫn các bước cài đặt bluezone. Riêng với các hộ, hoặc nhóm hộ chưa có đầy đủ điện thoại thông minh, một đại diện tiêu biểu của hộ gia đình sẽ được nhóm chỉ dẫn chuyên sâu, từ việc cài đặt đến việc sử dụng thành thạo Bluezone ngay tại chỗ, từ đó thành viên này sẽ là nhân tố trung tâm khai báo hộ y tế cho các thành viên khác trong nhà hoặc cho những người hàng xóm.

Cùng với Ea Bia, các địa phương khác trên địa bàn huyện Sông Hinh cũng đang tích cực với việc tuyên truyền cài đặt Bluezone. Với mục tiêu phấn đấu đạt tỷ lệ trên 60% người dân sử dụng  Bluezone, thì toàn huyện cần có thêm 25 nghìn người cài đặt mới. Là vùng miền núi với gần 50% người DTTS, để đạt mục tiêu trên, huyện Sông Hinh đang triển khai nhiều giải pháp tích cực.

Trong đợt dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4 này, huyện Sông Hinh ghi nhận 30 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó phần lớn ở vùng DTTS. Nhờ sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, tình hình dịch bệnh đã lắng dịu, tuy nhiên vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, yếu tố khó lường. Với kinh nghiệm rút ra từ thực tiễn, toàn huyện đang nỗ lực, quyết tâm phấn đấu sớm hoàn thành mục tiêu cài đặt bluezone đề ra, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, cuộc sống người dân


Tác giả: VT
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 20
Hôm nay : 926
Hôm qua : 1.755
Tháng 05 : 15.390
Năm 2024 : 80.894