Chỉ tiêu tuyển quân tăng 22 công dân so với năm 2020

Sáng ngày 02/02, UBND huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị giao chỉ tiêu tuyển quân và triển khai công tác tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2021.

Năm 2021, huyện Sông Hinh được giao chỉ tiêu 170 công dân nhập ngũ, tăng 22 công dân so với năm 2020, trong đó quân đội 145, công an 25. Căn cứ chỉ tiêu trên, UBND huyện đã giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ vào các đơn vị quân đội, công an cho các xã, thị trấn, nhiều nhất là thị trấn Hai Riêng 24 công dân, trong đó dự phòng 04; Ea Ly 23 công dân, dự phòng 05; Ea Lâm 20 thanh niên, các xã còn lại từ 10 đến 15 công dân.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chỉ đạo các xã, thị trấn hoàn thành phát lệnh gọi nhập ngũ xong trước ngày 08/02, đồng thời yêu cầu Ban chỉ huy quân sự huyện phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể của huyện, các đơn vị nhận quân chuẩn bị và tổ chức điều hành lễ giao, nhận quân an toàn, đúng theo kế hoạch hướng dẫn nhưng vẫn đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

UBND huyện cũng yêu cầu Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn phân công cụ thể từng thành viên phụ trách địa bàn, nắm bắt thông tin kịp thời, thường xuyên  động viên, thăm hỏi, quan tâm, tạo điều kiện để các thanh niên và gia đình có con em trong diện nhập ngũ vui xuân, đón tết đầm ấm, an toàn,

Văn Thùy

Tác giả: Văn Thùy