• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ động phòng chống mưa lũ vùng hạ du Sông Ba 📷

Sáng 27/9, đồng chí Phạm Đại Dương, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên đã về kiểm tra, động viên công tác phòng, chống cơn bão số 4 tại xã Sơn Giang và Đức Bình Đông.

Xã Sơn Giang và Đức Bình Đông là 02 địa phương nằm dưới đập xả lũ thủy điện Sông Ba Hạ và thủy điện Sông Hinh. Đây là nơi thường xuyên bị ảnh hưởng lũ lụt, ngập úng. Gần đây nhất là đợt lũ vào cuối tháng 11, đầu tháng 12 năm 2021, đã có gần 800 hộ dân bị nước lũ tràn vào nhà, toàn xã bị cô lập, tuy không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng đã gây thiệt hại rất lớn về tài sản.

Rút kinh nghiệm, những ngày qua chính quyền các địa phương đã đến từng hộ dân để kiểm tra, thông báo tình hình, chuẩn bị sẵn sàng việc di dời đến nơi an toàn khi có yêu cầu. Huyện Sông Hinh cũng đã hỗ trợ 01 xuồng máy đặt ngay tại xã cùng với các phương tiện hỗ trợ như áo phao, đèn phin, đồ bảo hộ cho các thành viên ban chỉ huy, các vị trí tập kết cùng lương thực, thực phẩm đảm bảo cho người dân cư trú tạm thời cũng đã lên phương án và chuẩn bị đầy đủ.

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương chia sẻ với những khó khăn, vất vả của cản bộ, nhân dân địa phương, đồng thời lưu ý cần làm ngay việc di dời các hộ dân có lồng bè nuôi cá, các trại chăn nuôi gia súc, gia cầm ở nơi ven sông, hồ về nơi tránh trú an toàn. Yêu cầu Ban chỉ huy phòng, chống lụt bão địa phương bám sát tình hình thực tế để triển khai các phương án phù hợp, hạn chế thấp nhất thiệt hại do bão lụt gây ra.

Văn Thùy

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 1.449
Hôm qua : 2.070
Tháng 04 : 8.253
Năm 2024 : 58.212