• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ động phòng, chống sốt xuất huyết trong mùa dịch (Clip)

Về mặt dịch tễ học, dự báo năm 2022 là năm chu kỳ dịch sốt xuất huyết tại Phú Yên. Từ đầu năm đến nay, địa phương cũng đã phát hiện 14 ổ dịch, 385 ca, cao hơn 5% so với cùng kỳ. Nhằm ngăn ngừa, khống chế không để lây lan, các địa phương trong tỉnh đang triển khai nhiều biện pháp tích cực.

Thôn Hiệp Hòa, xã Đức Bình Đông, huyện Sông Hinh. Ngay sau nhận thông báo về 01 trường hợp dương tính với virus sốt xuất huyết Dengue tại cộng đồng, ngành y tế đã phối hợp với chính quyền địa phương khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Qua 5 ngày nỗ lực, đến nay, ổ dịch cơ bản được khống chế, không ghi nhận ca mới phát sinh. Ông Nguyễn Giàu, Phó Trưởng thôn Hiệp Hòa, xã Đức Bình Đông, Sông Hinh, Phú Yên cho biết: “Ban nhân dân thôn phối hợp y tế của xã đi tận nhà, gõ tận cửa tuyên truyền vận động bà con phòng chống dịch như là đổ nước lu, chứa khả năng sinh loăng quăng. Nói chung ý thức bà con tốt,mọi người đều ủng hộ”

Chia sẻ về việc phòng chống bệnh sốt xuất huyết, ông Nguyễn Ánh một người dân tại thôn Hiệp Hòa, xã Đức Bình Đông cho hay: “Để phòng, chống sốt xuất huyết hiệu quả, gia đình tôi thực hiện vệ sinh nhà cửa, giác thải cho sạch sẽ trong khu vực vườn mình, tối ngủ phải mắc mùng cho muỗi khỏi chui vô, khỏi lây bệnh cho bà con trong thôn. Đồng thời luôn luôn nhắc nhở con, nếu tối nó quên thì mình đi kiểm tra các phòng của các con mình, nếu chưa thả mùng thì nhắc nhở hoặc tự mình vô thả để các con mình nằm cho an toàn”

Từ đầu năm nay, dịch bệnh sốt xuất huyết tại địa bàn huyện vẫn trong tầm kiểm soát. Nhưng là vùng miền núi, có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, đây còn là nơi giáp ranh với các tỉnh Tây Nguyên, có nhiều đường quốc lộ đi qua. Nhằm chủ động, tăng cường phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, ngoài việc đẩy mạnh tuyên truyền người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa, địa phương còn đặc biệt đến công tác phát hiện sớm để kịp thời khoanh vùng, khống chế, không để lây lan. Bà Nguyễn Thị Phương Lan, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Sông Hinh nói: Đơn vị chỉ đạo y tế cơ sở chủ động tham mưu cho ủy ban nhân dân xã, thị trấn chỉ đạo tuyên tuyền trên các hệ thống thông tin ví dụ như đài phát thanh của xã, băng rôn, khẩu hiệu với mục đích tuyên truyền cho người dân phát hiện sớm để khi người dân thấy các dấu hiệu như là sốt, đau đầu thì đến cơ sở y tế khám kịp thời, từ đó phát hiện sớm các ca mắc sốt xuất huyết”

Những năm trước, Sông Hình là một trong những huyện có số ca nhiễm sốt xuất huyết cao, từ vài chục đến vài trăm ca mỗi năm. Đặc biệt trong năm 2021 tại đây đã có 01 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết. Ngành y tế cùng chính quyền địa phương đang nỗ lực, quyết tâm, triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp không để dịch bệnh bùng phát, góp phần bảo vệ sức khỏe cho nhân dân cũng như ổn định tình hình địa phương sau đại dịch Covid-19./.

 

VĂN THÙY

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 5
Hôm nay : 355
Hôm qua : 544
Tháng 08 : 10.175
Năm 2022 : 196.199
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội