• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ động phòng chống thiên tai và cứu nạn cứu hộ

Sáng ngày 26/8, UBND huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai- tìm kiếm cứu nạn năm 2020, sơ kết 8 tháng đầu năm 2021 và triển khai nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2021.

Trong năm 2020 vừa qua, huyện Sông Hinh chịu ảnh hưởng trực tiếp của nhiều loại hình thiên tai xảy ra liên tục từ đầu năm đến cuối năm, đáng chú ý là 2 đợt nắng nóng và 4 cơn bão. Tổng giá trị thiệt hại do thiên tai, bão lụt, hạn hán gây ra trong năm 2020 trên địa bàn huyện hơn 4,1 tỷ đồng. Cùng với sự quan tâm của tỉnh, huyện Sông Hinh đã triển khai quyết liệt, đồng bộ các phương án, thực hiện có hiệu quả phương châm 4 tại chỗ; huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực tập trung khắc phục hậu quả các đợt bão, lũ xảy ra trong năm, khôi phục sản xuất, sớm ổn định đời sống nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Sông Hinh Lơ Mô Tu nhấn mạnh: Theo dự báo, tình hình thời tiết, khí hậu những tháng cuối năm 2021 tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường. Để chủ động phòng, chống, ứng phó kịp thời, hiệu quả, giảm đến mức thấp nhất thiệt hại do sự cố, thiên tai gây ra, đồng chí yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh và Huyện về phòng chống thiên tai- tìm kiếm cứu nạn. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tầm quan trọng của công tác phòng chống thiên tai. Kiểm tra, rà soát, bổ sung đầy đủ các phương tiện, vật tư. Bảo dưỡng, sửa chữa các công trình phòng chống thiên tai, rà soát các điểm xung yếu để có phương án tu bổ kip thời. Không chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống thiên tai đảm bảo an toàn về người và tài sản trong mùa mưa bão sắp tới.

Trong thời gian tới, thời tiết có khả năng diễn biến phức tạp, vì vậy công tác phòng chống thiên tai trên địa bàn huyện phải được thường xuyên quan tâm, không được chủ quan, lơ là.Thực hiện tốt 03 nguyên tắc: "phòng ngừa chủ động; ứng phó kịp thời; khắc phục nhanh chóng và hiệu quả" và phương châm 04 tại chỗ "chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; phương tiện, vật tư tại chỗ; hậu cần tại chỗ"./.

Ngọc Ly

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thông tin tra cứu
Thông tin tra cứu
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 145
Hôm qua : 398
Tháng 06 : 9.357
Năm 2024 : 100.758
Thông tin thị trường
Thông tin thị trường