Chuẩn bị các điều kiện xử lý tại chỗ nếu sốc phản vệ khi tiêm văc xin Covid-19 (Clip)

Sáng 16/5, tại Trung tâm Y tế, huyện Sông Hinh triển khai tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19 đợt 2/2021.

Theo kế hoạch, trong đợt này, toàn huyện có 1.260 người được tiêm văc xin phòng Covid-19, trong đó 590 người đang làm việc tại các cơ sở giáo dục, hơn 400 người đang làm việc tại các đơn vị hành chính thường xuyên tiếp xúc với nhiều người, số còn lại là lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch còn sót trong lần tiêm trước.

Để đảm bảo an toàn, đúng tiến độ, huyện Sông Hinh bố trí 03 bàn tiêm cùng các bộ phận tư vấn, khám sàng lọc, tổ theo dõi, tổ cấp cứu thường trực sẵn sàng xử lý phản ứng sau tiêm. Cùng với đó trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, đặc biệt là thuốc cấp cứu sốc phản vệ được đặt sẵn sàng trên bàn tiêm để xử lý kịp thời khi có tình huống xảy ra.

Theo kế hoạch, việc tiêm văc xin phòng Covid-19 đợt 2 hoàn thành trong ngày 19/6/2021.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 49.249