• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Nguyễn Thị Diệu - người Đảng viên xuất sắc📷

 
 
Cô giáo Nguyễn Thị Diệu (sinh năm 1972, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Hoa Mai, thị trấn Hai Riêng, huyện miền núi Sông Hinh, tỉnh Phú Yên) là một trong những gương điển hình được tham dự Chương trình "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng" do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức vào ngày 2/11/2023. Trong suốt 24 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, cô Nguyễn Thị Diệu đã có nhiều sáng kiến giúp cho việc dạy học và chăm sóc trẻ đạt kết quả cao; 11 năm liền đạt danh hiệu “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.
Cứ vào cuối tháng, cháu ngoại của bà Trần Thị Yến (thị trấn Hai Riêng) lại được các cô giáo ở trường mầm non Hoa Mai cân đo và tư vấn dinh dưỡng cho cháu như thế này. Bà Yên rất yên tâm khi cháu mình về nhà ngày càng ngoan ngoãn, lễ phép và bộc lộ dần các kỹ năng đọc, viết. Gia đình bà mong muốn nhà trường duy trì và phát huy để mỗi ngày các cháu đến trường đều là những ngày vui vẻ, hạnh phúc. Bà Yến chia sẻ: Các cô Chăm sóc các cháu lâu nay đã tốt rồi. Bây giờ mong muốn các cô tiếp tục chăm sóc cháu tốt hơn nữa, mạnh khỏe và thông minh hơn”.
Trường Mầm non Hoa Mai hiện có hơn 500 học sinh theo học ở độ tuổi từ 25 tháng đến 72 tháng, trong đó hơn 30% học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số (Ê Đê, Ba Na). Nhà trường đã được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.
Trong thành tích chung của nhà trường có vai trò không nhỏ của cô giáo Nguyễn Thị Diệu. Từ khi còn là giáo viên trực tiếp đứng lớp cho đến hiện tại là Phó Hiệu trưởng phụ trách công tác chuyên môn, cô đã có nhiều sáng kiến kinh nghiệm trong giảng dạy; chia sẻ kinh nghiệm để các giáo viên cùng tiến bộ. Cô còn đề xuất lãnh đạo nhà trường xây dựng “Quỹ giúp cháu nghèo” để hỗ trợ ăn trưa và tặng quà cho các trẻ gia đình đặc biệt khó khăn. Cô Dương Thanh Tâm, một giáo viên cùng trường cho biết: Ngoài việc bồi dưỡng chuyên môn, hỗ trợ cho đồng nghiệp thì cô Diệu có năng khiếu và rất khéo tay trong việc làm các đồ dùng học tập”.
Tâm sự về công việc của mình, cô Nguyễn Thị Diệu nói: Giáo viên mới đến nhận nhiệm vụ thì mình luôn chia sẻ những kinh nghiệm mà mình đã trải qua. Đây là vùng miền núi nên đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều, một số có hoàn cảnh khó khăn. Nhà trường đã phát động đóng góp mỗi giáo viên là 15 nghìn đồng để hỗ trợ những cháu có hoàn cảnh khó khăn có suất ăn ngon. Từ đó các cháu được vui vẻ đến trường và cảm thấy trường mầm non Hoa Mai như là ngôi nhà thứ hai của mình.
Thấm nhuần việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cô Nguyễn Thị Diệu đã cùng tập thể Ban giám hiệu nỗ lực xây dựng Trường mầm non Hoa Mai trở thành trường học thân thiện. Cô Nguyễn Thị Thu, Hiệu trưởng Trường mầm non Hoa Mai bày tỏ: “Cô Nguyễn Thị Diệu rất năng nổ, nhiệt tình. Là Phó Bí thư Chi bộ, cô luôn gương mẫu đi đầu trong thực hiện mọi nhiệm vụ để các đảng viên noi theo. Trong mọi lĩnh vực công tác cô Diệu đều có sự sáng tạo để nâng cao hiệu quả công việc và hỗ trợ giúp đỡ đồng chí, đồng nghiệp; giúp đỡ học sinh của mình”.
Với những nỗ lực không ngừng, cô Nguyễn Thị Diệu 11 năm liền (từ năm 2011 đến năm 2022) được công nhận là “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Đây là tấm gương đảng viên có nhiều phẩm chất quý như: nhiệt huyết, trách nhiệm, sáng tạo,... cần được lan tỏa. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Sông Hinh Nguyễn Chí Hiền nói:“Thường trực và Ban Thường vụ Huyện ủy Sông Hinh mong muốn tấm gương này sẽ nhân rộng và được lan tỏa đến tất cả các tổ chức cơ sở đảng. Mỗi cán bộ, đảng viên phải luôn rèn luyện, phấn đấu để trở thành tấm gương trong lĩnh vực công tác của mình...”
Sự tận tụy với công việc, yêu nghề, mến trẻ của cô giáo Nguyễn Thị Diệu cùng với hàng triệu giáo viên khác đang góp phần ươm những mầm xanh tương lai cho đất nước. Đây cũng chính là hành động thiết thực để chúng ta học tập học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những công việc cụ thể và có sức lan tỏa./.

 

   Xuân Triệu

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thông tin tra cứu
Thông tin tra cứu
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 339
Hôm qua : 442
Tháng 07 : 10.673
Năm 2024 : 115.995
Thông tin thị trường
Thông tin thị trường