BÍ THƯ HUYỆN UỶ LƠ MÔ TU dự và phát biểu tại Hội nghị tổng kết nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2020; triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Sáng ngày 7/1/2021, UBND huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đến dự có các đồng chí: đ/c Lơ Mô Tu- Bí thư Huyện ủy Sông Hinh vàTrung tá Trương Minh Hồng- Phó chính ủy, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh

Năm 2020, thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trong điều kiện gặp nhiều khó khăn, song được sự quan tâm lãnh chỉ đạo Đảng ủy, Chỉ huy, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và sự lãnh chỉ đạo trực tiếp của Huyện ủy- HĐND- UBND huyện, lực lượng vũ trang huyện đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trên tất cả các mặt. Theo đó, lực lượng vũ trang huyện đã tổ chức duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, đặc biệt là công tác trực các chốt phòng, chống dịch Covid 19; nắm chắc tình hình địa bàn, bảo vệ an toàn các ngày Lễ, Tết, các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước và địa phương. Trong năm, hoàn thành chỉ tiêu giao 148 tân binh, đạt 100%. Xây dựng, củng cố 22 đơn vị dân quân tự vệ và xây dựng 4 tiểu đội dân quân thường trực ở 4 xã, thị trấn trọng điểm về quốc phòng- an ninh; tặng gần 110  suất quà cho đối tượng chính sách, học sinh nghèo.....

Phát biểu chỉ đạo đ/c Lơ Mô Tu  TUV, Bí thư Huyện ủy Sông Hinh đã biểu dương, chúc mừng những thách tích đã đạt được trong công tác Quân sự, Quốc phòng năm 2020 của huyện Sông Hinh. Đồng thời, giao một số giao nhiệm vụ cho Ban chỉ huy quân sự và lực lượng vũ trang huyện cần thực hiện tốt một số nội dung trong năm 2021, trong đó chú trọng Quán triệt thực hiện nghiêm túc các chỉ thị của cấp trên về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, cảnh giác với âm mưu thủ đoạn của kẻ thù, đảm bảo an toàn các sự kiện chính trị và các ngày lễ, tết; tăng cường phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, địa phương thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; phát huy tốt chức năng tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện tập trung lãnh đạo nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021…..

Dịp này, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã tặng giấy khen cho 2 cá nhân; UBND huyện đã khen thưởng cho7 tập thể và 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương năm 2020./.

Ngọc Ly

Tác giả: Ngọc Ly