Đại hội Hội Nông dân lần thứ IX nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 12/5, Hội Nông dân huyện Sông Hinh tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028.

Về dự có đồng chí Phan Xuân Hạnh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Phú Yên; đồng chí Lơ Mô Tu, Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyện ủy Sông Hinh; đồng chí Nguyễn Chí Hiền, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đinh Ngọc Dạn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Ma Van, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí Ban Thường vụ, Thường trực Hội đồng nhân dân; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng ủy các xã, thị trấn; một số doanh nghiệp đóng trên địa bàn; đoàn đại biểu huyện Đồng Xuân, Sơn Hòa và 150 đại biểu chính thức đại diện hơn 7.000 hội viên nông dân trên địa bàn huyện.

Năm năm qua các cấp hội trong huyện tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua như: Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh, qua đó đã có trên 4.000 hộ hội viên nông dân đạt danh hiệu SXKD giỏi các cấp; đóng góp hơn 1 tỷ đồng, gần 3.400 ngày công lao động để xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, hiến 1.459m2 đất làm đường nông thôn; giúp đỡ hỗ trợ nhau về vốn hơn 148,5 triệu đồng, 535 ngày công lao động, 191,5 triệu đồng cây con giống, giúp cho 71 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo; xây dựng được 03 chi hội, 15 tổ hội nghề nghiệp và đang hoạt động ổn định.

Các hoạt động trên đã góp phần xây dựng Hội ngày càng vững mạnh, trong 5 năm qua đã thu hút và kết nạp mới 2.087 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 6.687 hội viên, đạt 104,3% Nghị quyết đề ra.

Với tình thần “Đoàn kết – Đổi mới – Hội nhập – Phát triển”, Hội Nông dân huyện Sông Hinh đề ra 15 chỉ tiêu phấn đấu, đáng chú ý như: xây dựng và duy trì 30 mô hình nông dân tự quản về an ninh trật tự; 20 địa chỉ “Hỗ trợ nông dân vượt khó, thoát nghèo”; 100% cơ sở hội có quỹ Hội với mức đóng góp bình quân hàng năm 50 nghìn đồng mỗi hội viên

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành gồm 19 người, bầu 19 đại biểu chính thức dự đại hội cấp trên và 02 đại biểu dự khuyết. Ông Bá Minh Hiếu, Chủ tịch Hội Nông dân nhiệm kỳ XIII tiếp tục được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân huyện Sông Hinh khóa IX nhiệm kỷ 2023-2028.

Dưới đây là một số hình ảnh đại hội:

Bí thư Huyện ủy Sông Hinh Lơ Mô Tu phát biểu chỉ đạo Đại hội

Các đại biểu thực hiện bầu cử tại Đại hội

Bí thư Huyện ủy Sông Hinh trao tặng bức trướng dòng chữ "ĐOÀN KẾT - ĐỔI MỚI - HỘI NHẬP - PHÁT TRIỂN"

Ban chấp hành khóa IX ra mắt hứa quyết tâm

Năm 2024 : 72.679